Đời sống sốVideo

Apple ngừng sản xuất HomePod đời đầu

Apple sẽ ngừng cung cấp mẫu HomePod đời đầu. Trên cửa hàng trực tuyến của hãng này xuất hiện thông báo hết hàng và thông tin những sản phẩm cuối cùng.

Apple hiện không có kế hoạch thay thế phiên bản tiếp theo, cũng như thông tin liên quan đến dòng loa thông minh này. Tuy nhiên, một số tin đồn cho rằng, thế hệ HomePod tiếp theo sắp được ra mắt.

Apple ngừng sản xuất HomePod đời đầu.
Apple ngừng sản xuất HomePod đời đầu.

HomePod đã được ra mắt vào năm 2018. Sản phẩm đã nhận được nhiều đánh giá tích cực về chất lượng âm thanh, đặc biệt là về kích thước nhỏ gọn, hiện đại. Tuy nhiên, nhiều nhận định cho rằng mức giá 349 USD là quá cao, trải nghiệm sử dụng Siri so với các trợ lý giọng nói khác và những hạn chế về việc phát nhạc cá nhân trên thiết bị ngoài Apple Music.

Apple ngừng sản xuất HomePod đời đầu

Kể từ đó, Apple đã giảm giá xuống mức hợp lý hơn với 299 USD và tiếp tục cải tiến sản phẩm thông qua các bản cập nhật phần mềm. Bất chấp tất cả những nỗ lực đó, HomePod thế hệ đầu tiên chưa bao giờ là sản phẩm bán chạy. Người dùng mặc dù rất thích thiết kế của sản phẩm, nhưng thường có sự lựa chọn khác rẻ hơn.

Để lấy lại vị trí trong lòng người dùng, Apple đã tung ra HomePod mini vào năm ngoái với giá 99 USD. Mặc dù nhỏ hơn nhiều nhưng chiếc loa mini này lại có chất lượng âm thanh tốt và nhiều tính năng hơn so với những gì HomePod đời đầu có được khi ra mắt. Có vẻ như đây là những khó khăn phía trước cho các nhà sản xuất loa thông minh, vì hầu hết khách hàng dường như không quan tâm đến chất lượng âm thanh, như có thể thấy từ doanh số ngày càng tăng của loa không dây và soundbar giá rẻ.

Xem video tính năng HomePod Mini: