Di động

Apple sẽ không chuyển đổi cổng Lightning sang USB-C trên iPhone

Khi nâng cấp iOS 12, nếu không mở khóa mật mã, cổng Lightning Port chỉ có mỗi chức năng... sạc.

Tương lai của USB-C trên những chiếc iPhone đã không thành hiện thực và Apple đã từ bỏ kế hoạch này ít nhất là trong tương lai gần.

Cổng USB- C đã được Apple áp dụng trên những mẫu iPad mới như iPad Pro, iPad Air 2020. Tuy nhiên, đối với iPhone thì có vẻ như kế hoạch chuyển đổi USB-C hay ngay cả việc tích hợp Touch ID vào nút nguồn sẽ không xảy ra.

Khi nâng cấp iOS 12, nếu không mở khóa mật mã, cổng Lightning Port chỉ có mỗi chức năng... sạc.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng lợi ích về thị trường và tài chính là nguyên ngân chính dẫn đến Apple không triển khai kế hoạch này. Việc triển khai USB-C gây bất lợi cho lợi nhuận của doanh nghiệp MFi (Made for iPhone) và thông số kỹ thuật chống thấm nước của USB-C thấp hơn Lightning và MagSafe.

Trong tương lại gần thì chúng ta sẽ không thể thấy những chiếc iPhone USB-C mà Apple có thể chuyển đổi thành một chiếc iPhone không cổng MagSafe như đã được đồn đại trước đó. MagSafe sẽ loại bỏ các cổng vật lý và có thể chống thấm nước tốt hơn cả cổng Lightning hiện tại. Thêm nữa khi triển khai MagSafe, Apple vẫn kiểm soát được tiêu chuẩn mới này thông qua Mfi và vẫn đảm bảo về thành công với công nghệ mới này.

Ngoài việc chuyển đổi sang USB-C thì đối với kế hoạch về Touch ID trong nút nguồn trên iPhone giống như Apple đã làm trên iPad vào năm ngoái sẽ chưa được triển khai, nhưng nhiều khả năng Apple đang thử nghiệm một máy quét Touch ID khác được tích hợp trực tiếp vào màn hình cho các mẫu iPhone năm nay.

Một thông tin khác là Apple đã cho mở cửa 270 Apple Store trên toàn nước Mỹ sau gần 1 năm đóng cửa do đại dịch coronavirus bắt đầu vào tháng 3/2020. Các cửa hàng này sẽ vẫn áp dụng các cách phòng chống dịch, một số có thể mua sắm tại cửa hàng, còn lại vẫn khuyến khích khách hàng đặt hàng trực tuyến.