Di độngĐời sống sốTin công nghệ ✅

Apple tiết lộ tính năng tắt tiếng khử tiếng ồn trên AirPods mới

Apple tiết lộ tính năng tắt tiếng khử tiếng ồn trên AirPods mới

Theo thông tin gần đây từ AppleInsider, chiếc tai nghe tiếp theo của dòng AirPods Pro với tên gọi AirPods Pro 2 sẽ được Apple tung ra thị trường vào cuối năm nay. Theo thông tin từ một bằng sáng chế mới được đệ trình bởi gã khổng lồ di động, AirPods Pro 2 có thể có một chức năng mới. Tính năng này có thể chuyển sang cả AirPods Pro và AirPods Max.

AirPods Pro và AirPods Max có khả năng khử tiếng ồn mạnh mẽ, giúp người dùng xem phim, nghe nhạc thoải mái hay tập trung vào công việc mà không bị làm phiền bởi những tạp âm bên ngoài.

Nhưng đôi khi tính năng này cũng gây ra không ít phiền phức cho người dùng như không thể nghe được giọng nói của người thân, đồng nghiệp, thậm chí có thể gây nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Thế hệ tiếp theo của AirPods Pro sẽ còn thông minh hơn. Ảnh: Apple Insider.

Bằng sáng chế mới của Apple do nhà báo của AppleInsiderAnh William Gallagher có tiêu đề “Ngắt tiếng ồn”.

Tính năng mới này cho phép người dùng nghe được âm thanh bên ngoài khi cần, ngay cả khi tai nghe đang ở chế độ khử tiếng ồn.

Người dùng có thể cài đặt trước những âm thanh bên ngoài, chẳng hạn như giọng nói của các thành viên trong gia đình, giúp thiết bị nhận diện và cho phép những âm thanh đó đi qua khả năng khử tiếng ồn của tai nghe.

Rò rỉ hình ảnh AirPods Pro 2 với thiết kế kén người dùng mới. Ảnh: BGR.

Ngoài ra, bằng sáng chế cho thấy rằng việc khử tiếng ồn cũng có thể bị gián đoạn bởi một từ khóa do người dùng chỉ định. Tức là, khi tai nghe nhận ra một từ khóa do người dùng xác định, chẳng hạn như “đồng hồ báo thức”, tính năng khử tiếng ồn sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa.

AirPods mới hơn có thể có nhận dạng giọng nói, điều này sẽ giúp thiết bị tắt tính năng khử tiếng ồn khi nhận dạng giọng nói được cài đặt sẵn của người dùng.

Ngoài ra, tính năng mới này thậm chí có thể xác định xem giọng nói được chỉ định có đang nói với người khác không phải người dùng hay không và sau đó quyết định tắt tính năng khử tiếng ồn cho chính nó.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là thông tin bằng sáng chế, vẫn chưa rõ tính năng này có thực sự xuất hiện trên sản phẩm AirPods mới hay không.

Việt-Anh

Theo Forbes, Apple Insider

.
—- Bản tin được cập nhật tự động bằng robot. Vui lòng liên hệ email: info@nhatkycongnghe.com nếu bạn có yêu cầu quan trọng.