Di độngĐời sống sốTin công nghệ ✅

Bến xe Miền Tây bán vé điện tử chỉ 1 phút là hành khách có vé

Bến xe Miền Tây bán vé điện tử chỉ 1 phút là hành khách có vé

Kể từ ngày 1/7, bến xe Miền Tây bắt đầu triển khai bán vé xe khách điện tử.

Thực hiện theo Thông tư 78, từ ngày 1/7, bến xe Miền Tây bắt đầu bán vé xe khách điện tử. Thay vì nhận vé viết tay như trước đây, hành khách sẽ nhận được vé điện tử có mã QR Code với đầy đủ thông tin về số ghế, tên xe, giờ khởi hành …

Hành khách được phục vụ nhanh chóng

Trao đổi với Tạp chí GTVT, ông Nguyễn Minh Tiến – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bến xe Miền Tây cho biết, “Tính đến ngày 5/7, tại bến xe có 77 đơn vị bán vé xe buýt, trên tổng số 131 đơn vị. 1, 2 ngày đầu cả nước áp dụng hình thức bán vé điện tử nên tại bến xe Miền Tây cũng gặp khó khăn quá tải đường truyền dữ liệu dẫn đến không in được vé, nhưng đến nay, sau khi điều chỉnh phát triển Đường truyền đã được kết nối ổn định, trung bình một hành khách đến mua vé chỉ cần cập nhật thông tin chỉ khoảng 1 phút 30 giây trước khi cầm trên tay vé điện tử với mã QR Code, đây là phần mềm do Công ty Cổ phần Công nghệ An Vui cung cấp. Công ty Cổ phần.

Hệ thống bán vé tự động do máy tính vận hành

Theo ông Tiến, các nhà xe chưa triển khai bán vé điện tử phần lớn là đơn vị nhỏ lẻ, có 1 hoặc 2 xe thuộc HTX hoạt động không thường xuyên tại bến nên đang cân đối tài chính để đầu tư lắp đặt. . vé điện tử, cài đặt phần mềm. Các đơn vị chưa triển khai bán vé điện tử sẽ không được nhận xe tại bến xe và không được bán vé tại bến.

Khi bán vé điện tử với thời gian thao tác khoảng 1 phút, hành khách đã có trong tay vé có mã QR Code.

Hình thức bán vé điện tử ra đời mang lại nhiều thuận tiện cho hành khách khi mua vé trên website hoặc thanh toán trực tuyến, không cần chờ mua vé tại ga, chỉ cần xuất vé bằng mã QR Code. Ngoài ra, sẽ giúp bến xe và đơn vị vận tải dễ dàng kiểm soát hành khách, lộ trình, ông Tiến nói.

Trước khi bán vé điện tử, từ lâu bến xe Miền Tây đã có văn bản hướng dẫn tuyên truyền, trao đổi kinh doanh nên khi áp dụng và triển khai bán vé điện tử, các doanh nghiệp đều tuân theo quy định tương đối ổn.

Hành khách chỉ cần đến quầy để đọc thông tin chính xác và nhân viên điều hành xe buýt sẽ in vé điện tử rất nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn Nguyễn Thị Hồng chia sẻ: “Trước đây, tôi phải ra đầu hàng chờ mua vé xe buýt, nhưng giờ chỉ cần vào quầy đọc thông tin chính xác và nhân viên điều hành xe buýt in vé. rất nhanh chóng và dễ dàng cho hành khách. Với mã QR Code, bạn không phải lo lắng về việc mất vé giấy như trước đây ”.

Vé điện tử có mã QR Code với đầy đủ thông tin về số ghế, tên xe, giờ khởi hành …

Ông Nguyễn Trường Phong – Trưởng ca bán vé của Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang Futabuslines tại Bến xe Miền Tây cho biết “Việc triển khai bán vé điện tử giúp mọi việc của hành khách trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nhà xe cũng không phải mất công đăng ký vé thủ công như trước đây (trung bình hành khách mất khoảng 1 phút để mua được vé). Hành khách đặt vé trước họ tên và số điện thoại, chỉ cần kiểm tra là nhân viên sẽ xuất vé. Ngoài ra, việc bán vé điện tử thông qua phần mềm sẽ giúp việc quản lý thiết bị đầu cuối không còn lộn xộn như trước khi bán vé lăn bánh. »

Hiện tại, tại Bến xe Miền Tây, mỗi ngày có hơn 900 xe hoạt động, phục vụ hơn 22.000 lượt hành khách (đạt 70-75% so với trước khi bùng phát dịch Covid-19).

Văn Quyết

—- Bản tin được cập nhật tự động bằng robot. Vui lòng liên hệ email: info@nhatkycongnghe.com nếu bạn có yêu cầu quan trọng.