Di độngĐời sống sốTin công nghệ ✅

Bộ GD & ĐT: Không lộ đề thi môn văn

Bộ GD & ĐT: Không lộ đề thi môn văn

Phát biểu về vấn đề này, ông Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD & ĐT khẳng định, chắc chắn không có chuyện rò rỉ đề thi môn ngữ văn.

“Trong chương trình và sách giáo khoa có rất ít tác phẩm văn học, khoảng 4-5 tác phẩm nên việc một số người nói đúng tên tác phẩm không thành vấn đề. Nếu ai đó nói đúng nội dung câu hỏi của bạn. Đề thi mới được. câu hỏi mở, ”ông Phong nói.

Một trang Facebook 3 năm liên tiếp dự đoán chính xác tác phẩm trong đề thi môn văn được nhiều cư dân mạng truyền tay nhau.

Tuy nhiên, đại diện Cục Quản lý chất lượng cũng cho biết, Bộ GD & ĐT cũng đã chuyển toàn bộ thông tin này đến Cục An ninh chính trị nội địa (A03), Bộ Công an để làm rõ.

Cũng trong chiều nay (7/7), Bộ GD-ĐT cũng phát đi thông báo, hiện nay trên mạng xã hội xuất hiện thông tin sai sự thật về việc trường bỏ thi vào lớp 10 THCS, báo cáo Bộ GD-ĐT đến các cơ quan chức năng. rà soát, quản lý, cảnh báo để người dân không phát tán, phát tán thông tin sai sự thật này.

Tài khoản Bộ GD & ĐT giả mạo.

Trước đó, trên mạng xã hội, một tài khoản đăng tải bức ảnh chụp đoạn tin nhắn với một tài khoản khác có giao diện giống trang fanpage của Bộ GD-ĐT. Đoạn tin nhắn cho biết đề thi môn văn sẽ nằm trong tác phẩm “Chiếc thuyền ngoài xa” hoặc “Vợ chồng A Phủ”.

Ngay khi được đăng tải trên mạng, thông tin này đã thu hút hàng chục nghìn lượt thích và bình luận.

NT / VOV.VN

—- Bản tin được cập nhật tự động bằng robot. Vui lòng liên hệ email: info@nhatkycongnghe.com nếu bạn có yêu cầu quan trọng.