Di độngMáy ảnhTin công nghệ ✅

Camera góc rộng f/1.5 sẽ xuất hiện trên iPhone 13

iPhone 13 sẽ có 4 phiên bản, 3 camera sau, màn hình OLED 120Hz, ra mắt năm 2021

“Camera góc rộng f/1.5 sẽ xuất hiện trên iPhone 13”  Ming-Chi Kuo mới đây đã có phát biểu.

Mặc dù Apple dự kiến ​​sẽ không nâng cấp đáng kể camera mặt sau trong dòng iPhone thế hệ tiếp theo của mình, nhưng mẫu điện thoại có màn hình lớn nhất sẽ có một chút ảnh hưởng về hiệu suất một phần nhờ khẩu độ lớn hơn, theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo.

Apple sẽ ra nâng cấp Camera trên iPhone 13 Pro Max

Kuo đã bỏ nhỏ trong một ghi chú vào thứ Tư và có nêu chi tiết về nguồn cung cấp ống kính của Apple. Theo kiểm tra mới nhất của các nhà phân tích, một ống kính tương đương f/1.5 sẽ bao phủ mô-đun chụp ảnh góc rộng phía trên cái gọi là “iPhone 13 Pro Max”, có khả năng sẽ chụp ảnh ban đêm tốt hơn và tăng hiệu ứng bokeh so với thế hệ tiền nhiệm.

Các dòng “iPhone 13” khác của Apple được đồn đại bao gồm “iPhone 13 mini”, “iPhone 13” và “iPhone 13 Pro” dự kiến ​​sẽ chia sẻ ống kính góc rộng f/1.6 và có thiết kế tương tự hoặc giống hệt với iPhone 12 vào năm 2020.

Giống như các mẫu iPhone hiện tại, mỗi camera góc rộng “iPhone 13” sẽ tự hào có một ống kính 7P để tối ưu hóa khả năng thu thập ánh sáng và cắt giảm quang sai màu. Apple dự kiến ​​sẽ chuyển tất cả các ống kính mặt sau sang 7P trong những năm tới.

Khẩu độ f/1.5 dự đoán sẽ được trang bị lên thế hệ iPhone mới

Kuo tin rằng nhà cung cấp ống kính Sunny Optical của Trung Quốc đã sẵn sàng vượt qua kiểm định xác minh chất lượng cho các thành phần 7P của mình và sẽ sớm tham gia vào chuỗi cung ứng của Apple. Nếu mọi việc suôn sẻ, công ty sẽ bắt đầu xuất xưởng ống kính góc rộng 7P cho “iPhone 13” vào quý 2 năm 2021.

Mặc dù bản cập nhật iPhone năm nay không được dự đoán sẽ mang lại những thay đổi lớn về phần cứng chụp ảnh, nhưng Apple được cho là đang lên kế hoạch nâng cấp lớn cho năm 2022 và 2023.

iPhone 13 sẽ có 4 phiên bản, 3 camera sau, màn hình OLED 120Hz, ra mắt năm 2021

Vào tháng 3, Kuo cho biết iPhone năm tới có khả năng áp dụng thiết kế “Unibody” tích hợp mô-tơ cuộn bằng giọng nói của máy ảnh với mảng ống kính, tiết kiệm không gian bên trong máy đồng thời cũng tăng độ bền của thiết bị. Năm sau có thể đánh dấu sự ra đời của công nghệ ống kính tiềm vọng nhỏ gọn và hiệu quả, được biết là sẽ sử dụng trong cấu hình máy ảnh Tele.

“Nhu cầu về ống kính quang học của Apple dự kiến ​​sẽ tăng lên rất nhiều trong vài năm tới khi gã khổng lồ công nghệ này chuyển sang các thị trường mới với các sản phẩm như “Apple Glass” và “Apple Car”

Ming Ching Kuo.