Di độngTin công nghệ ✅Video

Carbon 1 MK II: Smartphone đầu tiên trên thế giới làm hoàn toàn từ sợi carbon

Mời ngắm nhìn chiếc smartphone làm hoàn toàn từ sợi carbon đầu tiên trên thế giới

Có thể nói chất liệu Carbon sẽ giúp chiếc smartphone bền hơn đồng thời vẫn có vẻ ngoài sang trọng và đẳng cấp. Đó chính là điều mà Carbon 1 MK II hướng tới.

Carbon 1 MK II là chiếc smartphone đầu tiên sở hữu thiết kế nguyên khối với bộ vỏ ngoài làm từ sợi carbon đầu tiên trên thế giới.

Mời ngắm nhìn chiếc smartphone làm hoàn toàn từ sợi carbon đầu tiên trên thế giới

Trước đây, đã có rất nhiều hãng ứng dụng loại vật liệu này, tuy nhiên đều không thể áp dụng được trong kiểu thiết kế máy nguyên rối mà phải tách rời ra. Nguyên nhân là do carbon có khả năng chắn sóng radio nên sẽ làm ảnh hưởng đến các kết nối thông dụng có trên smartphone.

Sau nhiều năm nghiên cứu, đội ngũ Carbon Mobile đã tạo ra được công nghệ gọi là HyRECM (Hybrid Radio Enabled Composite Material), có thể hiểu đơn giản là loại vật liệu hỗn hợp có khả năng tiếp nhận và kích hoạt sóng vô tuyến. Từ đó, chiếc Carbon 1 MK II sẽ có thể hoạt động bình thường và hưởng lợi rất nhiều từ sợi carbon.

Đầu tiên, máy sẽ đẹp hơn khi sở hữu một thiết kế liền mạch, toàn vẹn chứ không phải tháo rời vỏ. Bên cạnh đó, Carbon 1 MK II sẽ rất mỏng và nhẹ với “số đo các vòng” chỉ 6,3mm và 125 gram.

Do các linh kiện bên trong đều được gán liền lên bộ khung carbon nên trong toàn bộ máy chỉ có khoảng 5% vật liệu nhựa. Từ đó, các smartphone sau thời gian dài sử dụng đều có khả năng tái chế thành vật liệu thô.

Carbon 1 MK II được trang bị màn hình 6 inch, tấm nền AMOLED độ phân giải Full HD và có lớp kính bảo vệ siêu mỏng Gorilla Glass Victus.

Hơi đáng tiếc là cấu hình của máy chỉ dừng ở mức tầm trung bao gồm: Chip xử lý MediaTek Helio P90, RAM 8GB, bộ nhớ trong 256GB và viên pin dung lượng 3000mAh.

Sản phẩm cũng chỉ có cụm camera kép cùng độ phân giải 16MP và camera selfie 20MP.

Carbon 1 MK II có mức giá “hơi chua” là 800 Euro (~22,1 triệu đồng) và có thể đặt hàng ngay trên website hoặc mua tại các cửa hàng ở Đức.