Di độngĐời sống sốTin công nghệ ✅

“Cha đẻ” của điện thoại di động bất ngờ khi biết chúng ta sử dụng điện thoại tới 5 tiếng mỗi ngày

"Cha đẻ" của điện thoại di động bất ngờ khi biết chúng ta sử dụng điện thoại tới 5 tiếng mỗi ngày

Martin Cooper đã phát minh ra chiếc điện thoại di động đầu tiên, Motorola DynaTAC 8000X, vào năm 1973. Cooper, hiện 92 tuổi, vừa xuất hiện trên chương trình “BBC Breakfast” và nghe người dẫn chương trình nói rằng cô ấy đã dành năm giờ mỗi ngày trên điện thoại, Cooper trả lời. kinh ngạc: “Thật không? Bạn thực sự dành năm giờ mỗi ngày cho điện thoại của bạn? Hãy sống một cuộc sống tử tế!” Anh ấy bật cười khi biết rằng một số người dành quá nhiều thời gian cho điện thoại mỗi ngày.

Cooper cho biết anh dành ít hơn 5% thời gian trong ngày cho điện thoại di động của mình. Nhưng có vẻ như “cha đẻ” của điện thoại di động đã lạc lõng với số đông. Dữ liệu từ cuộc khảo sát của Statista năm ngoái cho thấy 46% người Mỹ dành 5-6 giờ mỗi ngày trên điện thoại và 11% sử dụng điện thoại thông minh từ bảy giờ mỗi ngày trở lên.

Cooper có ý tưởng về điện thoại di động khi còn làm việc tại Motorola. Anh ấy muốn có một giải pháp thay thế cho những bất tiện của một chiếc điện thoại trên ô tô, một thiết bị. “Đủ nhỏ để nhét trong túi, nhưng đủ lớn để kéo dài từ tai đến miệng của bạn. “

Anh cũng muốn mọi người có số điện thoại cá nhân của riêng mình, điều này cuối cùng đã trở thành hiện thực. Cooper nói rằng đó là thành tựu lớn nhất trong cuộc đời anh ấy.

Motorola đã chi hàng triệu đô la để phát triển điện thoại di động và đã sử dụng công nghệ tương tự để chế tạo radio cảnh sát. Công ty đã tạo ra một chiếc điện thoại trong 3 tháng. Trong lần thử nghiệm công khai đầu tiên, Cooper gọi điện cho các phóng viên vào ngày 3 tháng 4 năm 1973. Ông gọi cho kỹ sư trưởng AT&T Joel Engel và nói: “Joel, đó là Marty. Tôi đang gọi bạn từ một phòng giam, một phòng giam thực sự.”

Tuy nhiên, phải đến 10 năm sau, Motorola DynaTAC 8000X mới được bán ra với mức giá đắt đỏ là 3.995 USD. Điện thoại nặng 1,13 kg và kích thước 25,4 cm. Pin chỉ mất 25 phút và mất tới 10 giờ để sạc lại.

Tham khảo: PhoneArena

—- Bản tin được cập nhật tự động bằng robot. Vui lòng liên hệ email: info@nhatkycongnghe.com nếu bạn có yêu cầu quan trọng.