Di độngĐời sống sốTin công nghệ ✅

Chuỗi triển lãm “Khi nhựa lên tiếng” tại Hà Nội

Chuỗi triển lãm "Khi nhựa lên tiếng" tại Hà Nội

Không gian triển lãm tại TH true mart

Triển lãm “Khi nhựa biết nói” do Quỹ Sức mạnh Việt phối hợp với Tập đoàn TH tổ chức. Ngoài ra, chương trình còn có sự đồng hành của 7 công ty trong lĩnh vực in ấn, bao bì là đối tác của Tập đoàn TH và nhóm Mắt xanh – Tuổi trẻ vì Môi trường.

Triển lãm được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về giảm thiểu rác thải nhựa cũng như khuyến khích những hành động thiết thực nhỏ để bảo vệ môi trường; thúc đẩy túi tái sử dụng để loại bỏ túi ni lông sử dụng một lần trong chuỗi phân phối, hướng tới tiêu dùng bền vững. Hợp tác với các công ty như Tập đoàn TH cũng nhằm mục đích thúc đẩy sự công nhận của công chúng đối với những nỗ lực vì môi trường của doanh nghiệp.

Triển lãm thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ

Nhựa là một phát minh vĩ đại của con người, là một bước tiến của lịch sử, tuy nhiên, việc con người lạm dụng và sử dụng không có kiểm soát nhựa là nguyên nhân gây ra ô nhiễm nhựa như rác thải nhựa. Bảo vệ môi trường và giảm thiểu chất thải phụ thuộc rất nhiều vào ý thức của mỗi người trong cuộc sống hàng ngày, và việc giảm thiểu sử dụng, tái chế và tăng cường phân loại là rất quan trọng. Đây là những điều mà các bạn trẻ đã “bán” nhựa và thể hiện trong các sản phẩm của triển lãm “Khi nhựa lên tiếng”. Quan điểm sống tiến bộ của giới trẻ, không nhìn vấn đề một cách phiến diện và cực đoan sẽ giúp cảm hóa cộng đồng trong việc sử dụng tài liệu này.

Các sản phẩm được trưng bày đều do các bạn trẻ từ 16 đến 30 tuổi làm

Đây là hoạt động tiếp nối của cuộc thi “Khi nhựa nói” do Vietnam Foundation for Excellence và GreenHub tổ chức từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2021 nhằm tìm kiếm ý tưởng truyền thông sáng tạo của giới trẻ về giảm thiểu rác thải nhựa. Gần 100 sản phẩm dự thi của gần 200 tác giả / nhóm tác giả từ 16 đến 30 tuổi được thể hiện dưới 3 hình thức: “Phim ngắn, phóng sự, hoạt hình đồ họa”, “Podcast” và “Truyện tranh”. tranh, áp phích, ảnh chụp ”. 17 sản phẩm lọt vào vòng chung kết được chia sẻ và sử dụng trong các hoạt động phi lợi nhuận bảo vệ môi trường.

Trước đó, từ ngày 7 đến 9/1, triển lãm được tổ chức tại TH true mart Hoàng Quốc Việt (Hà Nội) với tổng số 110 lượt khách tham quan, từ trẻ em đến người lớn tuổi. Đa số khách tham quan đều phản hồi tích cực về thông điệp của triển lãm cũng như các tác phẩm trưng bày. Nhiều du khách, đặc biệt là giới trẻ cũng có hiểu biết về rác thải nhựa và ý thức bảo vệ môi trường bằng cách tái chế hoặc phân loại rác tại nguồn.

Khách tham quan tiếp thu kiến ​​thức và nhận sản phẩm DÙNG THỬ làm quà tặng

Tôi thấy cuộc triển lãm rất thú vị. Tôi hy vọng sẽ có nhiều hoạt động như thế này để chúng ta cùng nhau giảm thiểu việc sử dụng nhựa“,”Bạn có thể ăn vi nhựa khi bạn ném rác thải nhựa xuống biển, bây giờ bạn đã biết!”- đây là những chia sẻ rất thân thiết của những khách hàng đã đến tham quan triển lãm.

Đặc biệt, nhân viên TH true mart cho biết, lượng khách hàng sử dụng túi canvas thay vì túi nilon khi mua sắm cũng bắt đầu tăng lên dựa trên hiệu ứng của chương trình.

Triển lãm sẽ tiếp tục diễn ra từ ngày 14 đến 16-1 tại TH truemart Times City và từ 21 đến 23-1 tại TH true mart Royal City (Hà Nội).

PV

.
—- Bản tin được cập nhật tự động bằng robot. Vui lòng liên hệ email: info@nhatkycongnghe.com nếu bạn có yêu cầu quan trọng.