Điện tử Tiêu dùngKinh nghiệm

Đầu tháng 4 là “thời điểm vàng” để mua và lắp đặt máy điều hoà

thời điểm mua điều hoà giá rẻ TechTimes

Thay vì chờ “nước đến chân mới nhảy”, bạn nên sắm một chiếc máy điều hoà mới hoặc bảo trì, làm sạch máy điều hoà đang dùng ngay bây giờ trước khi bước vào mùa nắng nóng đỉnh điểm.

Giá bán và chương trình khuyến mãi của máy điều hoà thay đổi theo các thời điểm trong năm. Vậy khi nào là thời điểm để bạn có thể mua điều hoà giá rẻ với chất lượng ưng ý? Câu trả lời của TechTimes chính là đầu tháng 4 dương lịch khi thời tiết bắt đầu bước vào mùa nắng nóng.

thời điểm mua điều hoà giá rẻ TechTimes
(Ảnh: KangeStudio/iStock. Via: WireCutter)

Giá thành rẻ, chất lượng phục vụ tốt

Đầu tháng 4 dương lịch là lúc các nhà sản xuất ra mắt sản phẩm mới phục vụ cho mùa hè. Lúc này, lượng khách vẫn còn ít nên giá thành sản phẩm và chất lượng phục vụ của nhân viên tốt hơn nhiều so với mùa cao điểm. Hai tiêu chí hàng đầu khi chọn mua máy điều hoà chính là khả năng làm lạnh và điện năng tiêu thụ. Do đó, bạn không cần phải đợi đến mùa cao điểm chỉ để cập nhật được mẫu hiện đại nhất hay có kiểu dáng đẹp nhất.

Ngoài ra, mua điều hoà vào thời điểm này còn có thể được tặng kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn. Chẳng hạn như hiện tại, Điện Máy Xanh có chương trình trả góp lãi suất 0% cho hầu hết mẫu máy điều hoà, Điện Máy Chợ Lớn giảm đến 39% cho nhiều mẫu, đồng thời tặng kèm quà hấp dẫn khi mua thêm sản phẩm khác.

Lắp đặt chỉn chu hơn

Không chỉ được mua điều hoà giá rẻ vào thời điểm này, bạn còn không phải chờ đợi thợ lắp đặt quá lâu sau khi đặt hàng. Bởi lúc này khách hàng vẫn chưa đặt lịch ồ ạt. Với thời gian thoải mái, thợ lắp sẽ thực hiện cẩn thận, chỉn chu. Ngoài ra, chi phí lắp đặt, vật tư vẫn ở mức phải chăng do nhu cầu chưa tăng cao.

mua điều hoà giá rẻ thời điểm TechTimes
(Ảnh: Comfort Control Specialists)

Có nhiều thời gian để lựa chọn

Vì chưa bước vào mùa nắng nóng đỉnh điểm nên bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để lựa chọn, cân nhắc và lắp đặt chiếc máy điều hoà phù hợp nhất với túi tiền và ngôi nhà của mình. Còn khi bước vào mùa cao điểm, hầu hết khách hàng chỉ chọn vội một chiếc máy điều hoà để “sống sót” qua mùa nắng nóng. Nhưng sau đó họ có thể không hài lòng với sản phẩm mà mình đã chọn, chẳng hạn như do máy tốn quá nhiều điện năng hay không có nhiều tính năng mà họ mong muốn.

Cơ hội mua máy đã qua sử dụng nhưng chất lượng vẫn ổn

Vì chuẩn bị bước vào mùa hè, nhiều gia đình sẽ bắt đầu dọn dẹp, làm sạch, bảo trì hoặc thay thế các thiết bị gia dụng để chúng hoạt động tốt nhất và mang lại cảm giác thoải mái nhất. Chính vì vậy, bạn sẽ có cơ hội mua lại nhiều chiếc máy đã qua sử dụng với giá rẻ nhưng còn rất mới và chất lượng vẫn tốt.