Điện thoại LG vẫn được cập nhật lên Android 12?
Di độngĐời sống số

Điện thoại LG vẫn được cập nhật lên Android 12?

Sau thông tin đóng cửa mảng kinh doanh smartphone, LG cho biết một số mẫu điện thoại vẫn sẽ nhận được bản cập nhật Android 12, nhưng nhiều chuyên gia công nghệ tỏ ra nghi ngờ điều này.

LG cho biết họ sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật hệ điều hành Android – bao gồm Android 12 – cho một số thiết bị của hãng sau khi tuyên bố ngừng kinh doanh mảng điện thoại thông minh.

Điện thoại LG vẫn được cập nhật lên Android 12?
LG V60 – ra mắt vào đầu năm 2020 – có thể nằm trong danh sách cập nhật Android 12.

Trong thông cáo báo chí của mình và trên trang Câu hỏi thường gặp (FAQ) của LG Mỹ, hãng này khẳng định sẽ tiếp tục cung cấp một số bản cập nhật hệ điều hành và bảo mật. Hơn nữa, một trang trên trang chủ của LG tại Hàn Quốc được phát hiện bởi diễn đàn XDA Developers đề cập rằng “bản nâng cấp hệ điều hành Android 12 cũng sẽ được cung cấp cho các sản phẩm nhất định được chọn”. Trang này cũng lưu ý rằng, điều này có thể thay đổi dựa trên cấu hình của sản phẩm và tính khả dụng của bản cập nhật có thể thay đổi theo khu vực.

Trang TheVerge tỏ ra không tin tưởng với tuyên bố này và cho rằng, LG không đáng tin cậy lắm với các bản cập nhật ngay cả trước khi quyết định rút khỏi mảng kinh doanh điện thoại.

LG Mỹ không chia sẻ bất cứ điều gì cụ thể hơn khi được trang tin The Verge liên hệ, chỉ nói rằng “LG có thể cung cấp một số bản nâng cấp hệ điều hành nhất định cho một số mẫu máy nhất định” và “thông tin chi tiết bổ sung về các bản cập nhật sẽ được cung cấp trong tương lai gần”. Lịch cập nhật Android 11 vẫn chưa được hãng này xác nhận cho Hoa Kỳ, mặc dù thông tin chi tiết được đăng trên trang web của LG tại Đức có thể cho bạn biết sơ bộ về lịch trình các sản phẩm sẽ được “lên đời”.

Điện thoại LG vẫn được cập nhật lên Android 12?

Trước đó, LG khiến người dùng khó chịu vì chậm trễ trong việc nâng cấp hệ điều hành mới, kể cả với các sản phẩm cao cấp. Vào năm 2018, công ty đã cố gắng khắc phục điều này bằng cách thành lập bộ phận Nâng cấp phần mềm (Software Upgrade), nhưng khi đến thời điểm phải tung ra bản cập nhật Android 9 Pie vào đầu năm 2019, thì hãng này vẫn “bặt vô âm tín”.

Tuy vậy, người dùng cũng được quyền hy vọng LG sẽ làm nên “điều tốt cuối cùng” đối với các thiết bị di động mà hãng đá bán ra, ít nhất với các sản phẩm cấu hình cao như Wing và V60.