Di độngĐời sống sốTin công nghệ ✅

Dự án tàu ngầm hạt nhân lớn nhất trong lịch sử của Hải quân Anh

Dự án tàu ngầm hạt nhân lớn nhất trong lịch sử của Hải quân Anh

Tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân (SSBN) lớp Dreadnought sẽ đóng vai trò răn đe hạt nhân của Hải quân Hoàng gia Anh từ những năm 2030 hiện đang được chế tạo, hứa hẹn sẽ trở thành tàu ngầm tàng hình lớn nhất thế giới và hiện đại nhất mọi thời đại của hải quân Anh.

Tổng chi phí ước tính của chương trình Dreadnought là khoảng 31 tỷ bảng Anh (47,07 tỷ USD); Chiếc tàu ngầm đầu tiên dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào những năm 2030 với tuổi thọ từ 35 đến 40 năm.

Tuổi thọ của tàu ngầm hạt nhân lớp Dreadnought đã được tăng lên đáng kể so với các tàu tiền nhiệm, giúp giảm chi phí hỗ trợ vòng đời, nhưng góp phần làm tăng giá ban đầu lên 31 tỷ bảng Anh. của lớp này.

Một quỹ dự phòng hơn 10 tỷ bảng Anh đã được phân bổ và rút ra để giảm chi phí dài hạn và rủi ro trong tương lai, chủ yếu bằng cách hỗ trợ ngành thông qua tăng đơn đặt hàng và đầu tư cao.

Lớp Dreadnought dài 153,6m, lượng choán nước 17.200 tấn (chìm hơn 8% so với lớp Vanguard), thủy thủ đoàn 130 người. Một con tàu lớn hơn sẽ cho phép có một lò phản ứng lớn hơn, an toàn hơn, có công nghệ êm hơn và cung cấp nhiều không gian hơn để phi hành đoàn thoải mái hơn.

Đây sẽ là chiếc tàu ngầm đầu tiên được thiết kế từ dưới đất lên để phục vụ cả nam và nữ, với nhà thi đấu, lớp học và khu huấn luyện, cũng như hệ thống chiếu sáng mới mô phỏng ngày và đêm.

Các tàu lớp Dreadnought có chung thiết kế khoang tên lửa với các tàu SSBN lớp Columbia của Hải quân Mỹ. Mỗi chiếc Dreadnought sẽ được trang bị 12 ống phóng chứa tên lửa hạt nhân Lockheed Trident II D5, ít hơn 4 chiếc so với lớp Columbia của Mỹ với 16 ống phóng tên lửa.

Vào tháng 2 năm 2016, Bộ Quốc phòng Anh đã tiến hành giai đoạn phân tích và đánh giá xu hướng của chương trình và trao 201 triệu bảng Anh (291,4 triệu đô la Mỹ) cho BAE Systems để phát triển thiết kế tàu ngầm, bao gồm cả việc bố trí thiết bị và hệ thống, và Quy trình sản xuất. .

Khái niệm tàng hình như một biện pháp phòng thủ chính của tàu ngầm vẫn đúng cho ngày nay và trong tương lai. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi các tàu ngầm đang được chế tạo chạy êm hơn những chiếc đã được đưa vào sử dụng.

Bốn tàu ngầm lớp Dreadnought mang tên HMS Dreadnought, HMS Valiant, HMS Wars Lip và HMS King George VI mang tên lửa Trident D5 đang được chế tạo để thay thế hạm đội lớp Vanguard đã đi vào hoạt động từ những năm 1990.

HMS Dreadnought do BAE Systems chế tạo tại xưởng đóng tàu Barrow-in-Furness ở Cumbria. Lớp Dreadnought sẽ lớn hơn lớp cũ, chủ yếu để tích hợp các tính năng tàng hình mới. Chúng cũng sẽ dài hơn 3 mét so với người tiền nhiệm nhưng ít ống phóng hơn.

Sự chú trọng của Hải quân Hoàng gia Anh về khả năng tàng hình được thể hiện rõ qua sự xuất hiện của các tàu ngầm. Kể từ những năm 1980, các tàu ngầm đã được trang bị ngói “không tiếng vang”.

Lớp Astute thế hệ hiện tại có lớp phủ chống phản xạ tích hợp, đồng nhất và hoạt động tốt hơn so với việc thêm gạch sau khi được xây dựng. Một số loại gạch nhất định được lắp vào thân tàu, đôi khi thành từng lớp, để giảm cường độ phản xạ sóng siêu âm.

Ngoài ra, Dreadnoughts có một đường gờ xung quanh mũi tàu, thân tàu và cánh buồm được thiết kế góc cạnh để giảm độ chói; vỏ tàu mỏng bên ngoài, sẽ được ốp bằng gạch chống dội âm, bao bọc hoàn toàn phần vỏ tàu hình trụ thông thường bên trong – một công nghệ thiết kế tàu ngầm hoàn toàn mới. Các lớp vật liệu chống dội âm sẽ được đặt giữa lớp vỏ bên trong và bên ngoài. Nguồn ảnh: Pinterest.

Thái Hòa

.
—- Bản tin được cập nhật tự động bằng robot. Vui lòng liên hệ email: info@nhatkycongnghe.com nếu bạn có yêu cầu quan trọng.