Di độngĐời sống sốTin công nghệ ✅

Dừng dán thẻ thu phí ô tô miễn phí ngay từ hôm nay

Dừng dán thẻ thu phí ô tô miễn phí ngay từ hôm nay

Cách đi an toàn trên làn thu phí tự động Làn đường ETC vẫn có rào chắn tương tự như làn đường MTC, các tài xế cần chú ý để tránh tai nạn khi di chuyển quanh trạm.

Sau khi tạm dừng dịch vụ tự dán thẻ thu phí điện tử tại nhà, VETC tiếp tục tạm dừng triển khai đợt dán thẻ thu phí điện tử miễn phí đầu tiên cho khách hàng. Trước đó, công ty này đã nhiều lần gia hạn thẻ thu phí tự động.

Công ty cung cấp thẻ thu phí tự động khác là ePass (VDTC) cũng ngừng phát hành thẻ miễn phí cho khách hàng từ ngày 25/7.

Thông báo ngừng cung cấp dịch vụ dán tem thu phí điện tử tự động miễn phí VETC.

Hai công ty đang cùng nhau đưa ra mức phí lần đầu tiên là 120.000 đồng. Nếu hỏng thẻ hoặc khách hàng có nhu cầu dán lại CMND trên xe, phí là 120.000 đồng / giờ.

Hiện tại, chỉ ePass mới có chức năng liên kết với ví điện tử, người dùng không cần nạp tiền trước vào tài khoản ePass, chỉ cần có đủ số dư trong ví điện tử là vẫn có thể di chuyển thả ga. VETC hiện chưa có chức năng này, trước tiên khách hàng phải nạp tiền qua hình thức chuyển khoản, cổng giao dịch điện tử …

Khách hàng có nhu cầu dán thẻ có thể đón xe đến các điểm như trạm thu phí, trung tâm làm thủ tục… Đối với thẻ ePass, cũng có thể dán tại Viettel Post, Viettel Store.

Thẻ nhận diện thu phí tự động có thể được dán vào 2 vị trí trên xe là đèn pha hoặc sau kính chắn gió. Loại dán sau kính chắn gió giúp thẻ bền hơn do không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân từ môi trường mà các loại xe có màng kim loại không dán được.

Làn đường ETC ở Việt Nam luôn có rào chắn giống như làn đường MTC, vì vậy người lái xe khi đi qua làn này phải luôn chú ý để tránh va chạm với rào chắn. Tốc độ tối đa mà VETC khuyến nghị khi đi trên làn đường ETC là 30 km / h.

Từ tháng 8, tất cả các phương tiện muốn đi trên đường ô tô bắt buộc phải dán thẻ thu phí tự động. Nếu xe không bị kẹt hoặc đã bị kẹt nhưng tài khoản không đủ tiền để vào làn ETC thì có thể bị phạt 2-3 triệu đồng.

Vĩnh phúc

—- Bản tin được cập nhật tự động bằng robot. Vui lòng liên hệ email: info@nhatkycongnghe.com nếu bạn có yêu cầu quan trọng.