Di độngĐời sống sốTin công nghệ ✅

Embraer cung cấp máy bay phản lực E190-E2 tại Việt Nam

Embraer cung cấp máy bay phản lực E190-E2 tại Việt Nam

Máy bay Embraer-E190E2-tại sân bay Nội Bài.

E190-E2 là một lựa chọn tối ưu cho các sân bay trong khu vực, đặc biệt là các sân bay có đường băng ngắn hiện gặp nhiều hạn chế khi tiếp nhận các loại máy bay lớn. Điểm mạnh của E190-E2 nằm ở khả năng cải thiện giao thương giữa các vùng miền của đất nước, mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng nói riêng và sự phát triển kinh tế nói chung.

Trong chuyến bay thử nghiệm, máy bay phản lực E190-E2 mặc thiết kế Techshark độc đáo, lần đầu tiên được trình chiếu tại Singapore Airshow. Thiết kế táo bạo của TechShark được tạo ra để tượng trưng cho những cải tiến kỹ thuật tiên tiến và hiệu suất đặc biệt được cung cấp bởi dòng máy bay phản lực E2 của Embraer.

Máy bay Embraer E190-E2 có đội bay tại Việt Nam.

Bên cạnh màn trình diễn ấn tượng của chiếc máy bay, Embraer còn phát hành sách trắng với tiêu đề “Tiềm năng kết nối hàng không Việt Nam”. Trong đó, Embraer chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về thị trường cũng như tiềm năng mà máy bay dân dụng cỡ nhỏ có thể mang lại cho ngành hàng không Việt Nam trong và ngoài nước. Báo cáo nêu bật những lợi ích của việc trang bị các máy bay phản lực dân sự cỡ nhỏ, trong việc tối ưu hóa phân bổ ngân sách quốc gia để phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Ông Martyn Holmes, Giám đốc Thương mại của Tổng công ty Embraer “Chúng tôi rất vinh dự khi có cơ hội được giới thiệu những tính năng ưu việt của E190-E2 tại Việt Nam, đặc biệt là khả năng vận hành với chi phí vận hành thấp nhất trong số các thiết kế máy bay một chiều”, ông Tiến nói.

Việt Nam là quốc gia có tiềm lực kinh tế lớn, việc đưa dòng máy bay phản lực hiện đại như E190-E2 vào bản đồ hàng không trong nước chắc chắn sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các đường bay mới trong nước và khu vực. Từ đó, ngành hàng không sẽ góp phần không nhỏ trong việc kích thích phát triển thương mại và du lịch, tạo công ăn việc làm và thúc đẩy sự phát triển chung của đất nước.

Máy bay Embraer-E190E2-tại sân bay Côn Đảo.

E-Jets đã có mặt tại Việt Nam từ năm 2020, giúp cải thiện kết nối giữa các sân bay trong nước, bao gồm cả đường bay thẳng Hà Nội – Côn Đảo. Dịch vụ máy bay phản lực đầu tiên từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đến Điện Biên Phủ.

Có mặt trên các thị trường quốc tế từ năm 2018, E190-E2 là máy bay phản lực một lối đi 114 chỗ, có thiết kế chỗ ngồi 2×2 đặc trưng của Embraer. Được trang bị những công nghệ mới nhất, cũng như hiệu suất ổn định được thừa hưởng từ những chiếc E-Jets thế hệ đầu tiên, E190-E2 không chỉ giúp tối ưu hóa chi phí vận hành mà còn mang lại hiệu suất vượt trội, tạo điều kiện hạ cánh xuống các sân bay ở độ cao hoặc đường hạn chế. . độ dài.

Buồng lái của máy bay E190-E2.

E190-E2 còn được thiết kế để đảm bảo khoang hành lý rộng, giảm thiểu tiếng ồn và giảm thiểu tác động của môi trường, tạo sự thoải mái cho hành khách. Ngoài ra, E190-E2 còn được trang bị hai động cơ Pratt & Whitney PW1900G GTF mạnh mẽ.

Dòng máy bay E2, bao gồm E190-E2 và E195-E2, hiện đang được khai thác bởi nhiều hãng hàng không quốc tế bao gồm KLM (Hà Lan), Helvetic Airlines (Thụy Sĩ), Azul (Brazil), Air Peace (Nigeria) và sắp tới là Porter Airlines ( Canada). ).

Tại Việt Nam, một số dòng máy bay do Embraer sản xuất cũng đã được đưa vào trang bị. Cho đến nay, Bamboo Airways có đội bay gồm 5 chiếc E190 và Vietstar Airlines cũng đã sử dụng máy bay Embraer cho dịch vụ thuê chuyến của mình. Embraer E195-E2 cũng đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm tại Việt Nam vào năm 2019.

.
—- Bản tin được cập nhật tự động bằng robot. Vui lòng liên hệ email: info@nhatkycongnghe.com nếu bạn có yêu cầu quan trọng.