Di độngĐời sống sốTin công nghệ ✅

Facebook đối mặt với vụ kiện 3,2 tỷ USD

Facebook đối mặt với vụ kiện 3,2 tỷ USD

Liza Lovdahl Gormsen, cố vấn cấp cao của Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA), cho biết bà sẽ đại diện cho người dùng Facebook từ năm 2015 đến năm 2019 tại Anh để khởi kiện vụ kiện này.

Facebook đối mặt với vụ kiện 3,2 tỷ USD

Vụ kiện sẽ được Tòa án Phúc thẩm Cạnh tranh (CAT) ở London xét xử, cáo buộc rằng Facebook đã kiếm được hàng tỷ bảng Anh bằng cách áp đặt các điều khoản và điều kiện không công bằng buộc người tiêu dùng phải giao nộp dữ liệu cá nhân có giá trị của họ để truy cập vào hệ thống.

Quinn Emanuel Urquhart & Sullivan, công ty luật đại diện cho Lovdahl Gormsen, đã thông báo cho Facebook về khiếu nại.

“Trong 17 năm kể từ khi thành lập, Facebook đã trở thành mạng xã hội duy nhất ở Anh, nơi bạn có thể dễ dàng kết nối với bạn bè và gia đình từ mọi nơi. Tuy nhiên, Facebook cũng có mặt tối, nó đã lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường để khai thác dữ liệu cá nhân của người dùng tại Anh ”, Lovdahl Gornsen nói.

Lovdahl Gormsen cũng cáo buộc rằng Facebook thu thập dữ liệu trong nền tảng của mình và thông qua các cơ chế như Facebook Pixel, cho phép họ tạo ra “tổng quan” về việc sử dụng internet và tạo hồ sơ dữ liệu chuyên sâu có thể có giá trị lớn.

Facebook tuyên bố rằng mọi người sử dụng dịch vụ của mình vì nó cung cấp giá trị, người dùng có toàn quyền kiểm soát thông tin họ đăng trên Facebook và chia sẻ thông tin đó với ai.

Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày sau khi Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) bác bỏ nỗ lực kháng cáo của Facebook trong vụ kiện chống độc quyền. Đó là một trong những thách thức lớn nhất của Hoa Kỳ đối với một công ty công nghệ trong nhiều thập kỷ khi quốc gia này cố gắng kiềm chế sự bành trướng của những gã khổng lồ công nghệ.

Hương Dung(Theo Reuters)

.
—- Bản tin được cập nhật tự động bằng robot. Vui lòng liên hệ email: info@nhatkycongnghe.com nếu bạn có yêu cầu quan trọng.