Bảo mậtTin công nghệ ✅Ứng dụng

Facebook loại Kaspersky ra khỏi danh sách chương trình diệt virus

Trả lời tại phiên điều trần của Quốc hội Mỹ vào hôm thứ 5, Facebook cho biết, họ đã loại bỏ Kaspersky Lab ra khỏi các chương trình diệt virus cho người dùng.

Facebook khẳng định họ không còn cung cấp Kaspersky như một lựa chọn chống virus cho người dùng nữa, tuy nhiên, họ cũng không biết được đã có bao nhiêu người dùng Facebook đã tải phần mềm này về.

Kaspersky Lab đã nhiều lần phủ nhận những cáo buộc của các quan chức Mỹ rằng phần mềm của họ có thể “đi đêm” với gián điệp Nga. Họ cũng đã bác bỏ mối quan hệ với bất kỳ chính phủ nào và khẳng định sẽ không giúp bất kỳ chính phủ nào thực hiện gián điệp qua mạng.

“Trong tháng 10/2017, chúng tôi đã gỡ bỏ phần mềm diệt virus của Kaspersky khỏi danh sách các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp cho người dùng”, Facebook viết trong một phản hồi gần đây. Trước đó, Quốc hội Mỹ đã đưa ra một tuyên bố vào tháng 11 năm ngoái về những nỗ lực của Nga nhằm sử dụng nền tảng của họ để truyền bá thông tin sai lệch trong cuộc bầu cử ở Mỹ năm 2016.

Kaspersky đã nhiều lần lên tiếng khẳng định, họ không tiếp tay cho bất kỳ nhiệm vụ gián điệp nào.
Kaspersky đã nhiều lần lên tiếng khẳng định, họ không tiếp tay cho bất kỳ nhiệm vụ gián điệp nào.

Moscow đã bác bỏ kết luận của cơ quan tình báo Mỹ rằng họ đã can thiệp vào cuộc bầu cử bằng cách tung ra một chiến dịch tấn công mạng và đưa ra những thông tin sai lệch qua các kênh truyền thông. Tuy nhiên, việc này vẫn đang được Mỹ tiếp tục điều tra đặc biệt.

Hồi tháng 12 năm ngoái, tổng thống Donald Trump đã ký một đạo luật về cấm sử dụng phần mềm Kaspersky Lab trong các cơ quan công quyền của nước này.

Facebook cho biết, họ cũng đang trong quá tình loại bỏ việc sử dụng nội bộ một sản phẩm Kaspersky antivirus khác (không truyền dữ liệu trở lại Kaspersky Lab). Tên sản phẩm này không được đề cập rõ.

 Theo Người Đưa Tin/Reuters