Di độngĐời sống sốTin công nghệ ✅

Facebook và Amazon lập kỷ lục khác nhau

Facebook và Amazon lập kỷ lục khác nhau

Trong phiên giao dịch ngày 3/2 (giờ Mỹ), giá cổ phiếu của Meta, công ty mẹ của Facebook, đã giảm 26% xuống còn 237,76 USD sau khi dự đoán tác động tiêu cực từ việc thay đổi Chính sách quyền riêng tư của Apple. Cụ thể, tính năng Minh bạch theo dõi ứng dụng (ATT) trên iOS có thể tiêu tốn 10 tỷ USD doanh thu vào năm 2022.

Với thu nhập thấp hơn mong đợi, vốn hóa thị trường của Meta tính đến ngày 3 tháng 2 đã giảm 230 tỷ đô la. Đây là mức giảm trong một ngày lớn nhất trong lịch sử thị trường chứng khoán Mỹ. Kỷ lục trước đó thuộc về Apple khi mất 182 tỷ USD giá trị thị trường vào tháng 9/2020.

Meta vừa lập kỷ lục đáng buồn trong lịch sử chứng khoán Mỹ. Ảnh: Bloomberg.

Chiều 4/2 (giờ Mỹ), giá cổ phiếu Meta không có dấu hiệu tăng trưởng, giao dịch ở mức 237,09 USD / cổ phiếu, với giá trị vốn hóa thị trường xấp xỉ 661,4 tỷ USD.

Vốn hóa của Meta giảm mạnh khi công ty hướng tới metaverse, một vũ trụ ảo dựa trên các công nghệ như thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR). Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết bộ phận Reality Labs sẽ mất 10 tỷ USD vào năm 2021 do các khoản đầu tư vào metaverse. Tài sản của ông cũng giảm mạnh gần 30 tỷ USD vào ngày 3/2.

Để theo dõi CNBC, Meta Khó khăn là một ví dụ rõ ràng về tác động của ATT đối với ngành quảng cáo. Các ứng dụng không chỉ phải tham khảo ý kiến ​​người dùng trước khi thu thập dữ liệu mà tính năng mới của Apple còn làm giảm khả năng nhắm mục tiêu bằng cách hạn chế quyền truy cập của nhà quảng cáo vào ID iPhone.

Trong khi giá cổ phiếu và doanh thu từ Meta bị tác động tiêu cực, Amazon lại gây bất ngờ với doanh thu từ quảng cáo trong quý 4 năm 2021 đạt 9,7 tỷ USD, tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu quảng cáo của công ty cho cả năm 2021 đạt 31 tỷ đô la, nhiều hơn YouTube (28,8 tỷ đô la), gấp ba lần con số 10 tỷ đô la của Microsoft.

“Tôi rất vui được tiếp tục đổi mới trong các lĩnh vực như quảng cáo được tài trợ, phát video trực tuyến và thông tin chi tiết … Tất nhiên, quảng cáo chỉ tốt nếu chúng hữu ích cho khách hàng. Khi chúng tôi tạo cho người dùng trải nghiệm tốt hơn, chúng tôi sẽ nhận được kết quả tốt hơn cho Brian Olsavsky, Giám đốc Tài chính của Amazon cho biết.

Sau báo cáo tài chính, Amazon cũng tăng giá dịch vụ Prime thêm 17% tại Hoa Kỳ, lên 139 USD / năm. Trong phiên giao dịch ngày 3/2 (giờ Mỹ), giá cổ phiếu của công ty đã tăng 14%.

Không giống như Meta, vốn hóa của Amazon có mức tăng trong ngày cao nhất trong lịch sử. Ảnh: Bloomberg.

Một ngày sau, cổ phiếu Amazon tăng 13,5%, dẫn đến giá trị vốn hóa thị trường là 190 tỷ USD. Đây là mức tăng hàng ngày lớn nhất trong lịch sử chứng khoán Mỹ, vượt qua kỷ lục trước đó của Apple khi công ty này công bố giá trị vốn hóa thị trường là 181 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 28/1. Hiện tại, vốn hóa thị trường của Amazon là khoảng 1,6 nghìn tỷ USD, Reuters Tin tức.

Snap, công ty sở hữu ứng dụng nhắn tin Snapchat, đã chứng kiến ​​cổ phiếu của mình giảm 23,6% nhưng đã phục hồi tới 62% trong giao dịch vào ngày 3 tháng 2, ngay sau khi công bố lợi nhuận quý đầu tiên kể từ khi ‘nó trở thành một công ty đại chúng thành công. Tổng doanh thu năm 2021 của công ty đạt 4,12 tỷ USD.

Ứng dụng chia sẻ ảnh Pinterest cũng chứng kiến ​​cổ phiếu của mình tăng hơn 28% sau khi công bố doanh thu 2,58 tỷ USD vào năm 2021, đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích.

Phúc Thịnh

.
—- Bản tin được cập nhật tự động bằng robot. Vui lòng liên hệ email: info@nhatkycongnghe.com nếu bạn có yêu cầu quan trọng.