Đời sống sốTin công nghệ ✅Ứng dụngVideo

Google Maps đã hỗ trợ dẫn đường cho người đi xe máy tại Việt Nam

Google Maps đã hỗ trợ người đi xe máy tại Việt Nam.Google Maps đã hỗ trợ người đi xe máy tại Việt Nam.

Chức năng dẫn đường cho người đi xe máy trên Google Maps 9.79 được tối ưu để phù hợp với đặc thù giao thông tại Việt Nam, hỗ trợ nhiều tính năng hữu ích như gợi ý đường tắt, đường tránh, hiển thị lộ trình dựa trên các mốc đánh dấu trên đường…

Cụ thể, tuỳ chọn dẫn đường cho người đi xe máy vừa được cập nhật trên Google Maps có thể hỗ trợ tùy chỉnh lộ trình phù hợp người dùng, bao gồm việc gợi ý đường tắt và đường hẹp mà xe máy có thể đi được.

Chức năng chỉ đường tắt cho người đi xe máy trên Google Maps mới.
Chức năng chỉ đường tắt cho người đi xe máy trên Google Maps mới.

Bên cạnh đó, ứng dụng cũng hỗ trợ tính toán thời gian di chuyển chính xác hơn dựa trên mô hình học máy (Machine learning) mô phỏng tốc độ xe máy. Người lái xe cũng có được các thông tin về các trạm thu phí cao tốc trên lộ trình và đường cấm không cho phép xe máy lưu thông. Google Maps giờ đây cũng có thể giúp người lái xe máy an tâm lái xe với lộ trình dễ nhớ được đánh dấu bằng các mốc đặc trưng trên đường đi.

Đến thời điểm hiện tại, Google Maps là ứng dụng đầu tiên hỗ trợ dẫn đường dành cho xe máy tại Việt Nam. Google cho biết, hãng luôn muốn cung cấp một trải nghiệm địa phương và phù hợp nhất để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Công ty mong muốn chức năng này có thể giúp việc đi lại bằng xe máy tại Việt Nam trở nên dễ dàng hơn.

Xem video giới thiệu về tính năng mới trong Google Maps tại thị trường Việt Nam:

Được biết, xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến nhất tại Việt Nam. Số lượng xe máy đăng ký tại Việt Nam lên đến hơn 45 triệu và người lái xe máy có những nhu cầu rất riêng. Họ có thể đi được những con đường mà ôtô không đi được như đường hẹp hoặc hẻm, và cũng có những con đường mà xe máy không được phép đi, chẳng hạn như cao tốc. Bên cạnh đó, người lái xe máy cũng thường di chuyển với tốc độ khác ôtô. Trước đây, người đi xe máy sẽ phải tự tính toán trong đầu thời gian đến của họ dựa trên sự kết hợp giữa lộ trình đi bộ và lộ trình xe hơi. Do đó, những tính năng mới vừa được Google Maps cập nhật sẽ hỗ trợ rất nhiều cho người đi xe máy tại Việt Nam.

Hoạt động tại hơn 200 quốc gia và khu vực, Google Maps hiện có hơn 1 tỉ người dùng hàng tháng. Trung bình mỗi ngày, Google Maps là bạn đường của các người lái xe với khoảng 400 triệu km. Số lượng người dùng Google Maps tại Việt Nam tăng lên 40% so với năm 2017, và đặc biệt con số ấn tượng hơn 1 triệu Người hướng dẫn địa phương (Local Guides) cho thấy sức mức độ phổ biến của Google Maps và sự tích cực chia sẻ từ cộng đồng người dùng tại Việt Nam.