Di độngĐời sống sốTin công nghệ ✅

Hé lộ thiết kế máy bay ném bom chiến lược tàng hình Tupolev PAK DA – Giống và khác B-2 của Mỹ?

Hé lộ thiết kế máy bay ném bom chiến lược tàng hình Tupolev PAK DA - Giống và khác B-2 của Mỹ?

Tổ hợp Hàng không Tương lai cho Lực lượng Không quân Tầm xa (PAK DA) là một máy bay ném bom chiến lược tàng hình mới của Nga do Tupolev phát triển. Vào tháng 8 năm 2021, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga Denis Manturov thông báo rằng mẫu thử nghiệm PAK DA đã được lắp ráp xong.

Thiết kế sơ bộ của PAK DA đã được Bộ Quốc phòng Nga phê duyệt. Tuy nhiên, cái gọi là “thiết kế sơ bộ” vẫn chưa rõ ràng.

Và gần đây các chuyên gia Tupolev đã công bố một bằng sáng chế có thể cung cấp cái nhìn sơ bộ về PAK DA. Cụ thể, bằng sáng chế mang số hiệu RU209424U1 mô tả cách lắp đặt khe hút gió động cơ trên khung của PAK DA.

Số bằng sáng chế RU209424U1.

Từ biểu đồ trong bằng sáng chế, có thể thấy PAK DA có nhiều điểm tương đồng với B-2 Spirit và B-21 Raider của Mỹ – bao gồm thiết kế “cánh bay”, không có cánh sau, được chế tạo 2 động cơ. .

Bộ phận hút gió có nhiệm vụ đưa không khí vào động cơ thông qua một đường ống dẫn xuống thân xe. Có thể thiết kế này sẽ làm tăng thể tích khoang chứa vũ khí, nơi chứa các tên lửa siêu thanh.

Nhưng cũng cần lưu ý rằng PAK DA mới chỉ ở “thiết kế sơ bộ”, có nghĩa là mọi thứ trên máy bay có thể được sửa đổi cho đến ngày dự kiến ​​sản xuất hàng loạt vào cuối năm 2027.

Với trọng lượng cất cánh tối đa khoảng 110 tấn và tầm bắn lên tới 12.000 km ở tốc độ cận âm, PAK DA sẽ được trang bị tên lửa siêu thanh có tầm bắn lên tới 7.000 km.

B-21 Raider của Mỹ.

Hoài Giang

—- Bản tin được cập nhật tự động bằng robot. Vui lòng liên hệ email: info@nhatkycongnghe.com nếu bạn có yêu cầu quan trọng.