Di độngĐời sống sốTin công nghệ ✅

Instagram bị ghét

Instagram bị ghét

Thời gian gần đây, Instagram liên tục đưa ra những quyết định khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. Một trong số chúng bắt chước các ứng dụng khác bao gồm TikTok, Snapchat và gần đây là BeReal, Hành vi xấu xa Mới.

Giao diện mới của Instagram bị nhiều người dùng ghét. Họ thất vọng vì có quá nhiều video được hiển thị trên một ứng dụng ưu tiên ảnh truyền thống.

Điều này khiến Meta, công ty mẹ của Facebook, bị tấn công với hàng loạt bài đăng bất đồng. Kylie Jenner và Kim Kardashian đã dẫn đầu phong trào này bằng cách chia sẻ lại thông điệp “Make Instagram Instagram trở lại”.

Trong một tuyên bố vào ngày 26 tháng 7, Adam Mosseri, người quản lý nền tảng này, thừa nhận rằng chức năng tạo clip Reels ngắn “không thực sự tốt” và sẽ có chỉnh sửa phù hợp.

Người dùng yêu thích phiên bản ảnh tĩnh của Instagram. Hình ảnh: pixel.

Tuy nhiên, đối với những fan trung thành của phiên bản cũ, quyết định thay đổi này là khá muộn. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, người sáng tạo meme và nhà hoạt động đang cân nhắc việc rời đi. Bên cạnh việc không thích video, họ cũng bực bội vì thuật toán mới đang làm giảm mức độ tương tác với người hâm mộ.

“Tôi thường đăng ảnh chụp màn hình các bài đăng có ngày cũ hơn. Nội dung này khá hài hước và thu hút rất nhiều người. Năm 2018, bài đăng của tôi dễ dàng nhận được 100 lượt thích trong một phút. Nhưng giờ tôi đang chật vật để đạt được 1.000”, Erika Gajda cho biết. , chủ sở hữu của @ Swipes4Daddy.

chấp nhận hoặc rời đi

Gần đây, nhiều hình ảnh của Gajda đã bị nền tảng này gỡ bỏ vì vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng. Cô cũng bày tỏ sự bức xúc khi chỉ có 20.000 lượt xem, trong khi có tới 160.000 lượt theo dõi trên trang.

“Tôi cảm thấy mệt mỏi khi sử dụng nền tảng này. Ngoài ra, việc đăng tải trở nên vô nghĩa khi không ai có quyền truy cập vào nội dung của tôi, ”cô nói thêm.

Theo chuyên gia truyền thông xã hội và nhà tư vấn Instagram Sara Tasker, các quy tắc dành cho các nhóm tập trung vào ảnh tĩnh hoặc doanh nghiệp nhỏ đã phần nào thay đổi.

Vì ảnh chụp màn hình không dễ dàng chia tỷ lệ thành video, những người dùng như Gajda không có lựa chọn nào khác ngoài việc từ bỏ nền tảng này. Cô cho biết mình bị đối xử bất công khi phải “chứng kiến ​​8 năm phẫu thuật bị hủy hoại”.

Elizabeth Hatch đã buộc phải tuân thủ những thay đổi trên mạng xã hội. Ảnh: Wonderland Magazine.

Từ năm 2017, Eliza Hatch, nhiếp ảnh gia và nhà hoạt động đến từ London (Anh), đã thành lập @CheerUpLuv để kể những câu chuyện về quấy rối tình dục.

Cô ấy ghi nhận chiến dịch của mình vì đã hỗ trợ nền tảng ban đầu.

Dù vậy, cô vẫn phải công nhận sức mạnh của mạng Reels.

Hiện tại, video nhận được mức độ tương tác cao hơn 20 lần so với ảnh tĩnh. Hatch buộc phải thích nghi với sự thay đổi, mặc dù nó rất căng thẳng đối với cô.

“Tôi chỉ phải đi với thời gian. Nhưng đó không phải là không gian mạng mà tôi muốn. Những người đổi mới như tôi phải vật lộn để cân bằng giữa cái cũ và cái mới, ”cô nói. Hành vi xấu xa.

Nhiều chuyên gia nói rằng quyết tâm duy trì cập nhật của Instagram bị hầu hết những người sáng tạo ghét bỏ.

Frances Corry, nhà nghiên cứu tại Trung tâm Văn hóa và Xã hội Kỹ thuật số (Mỹ), cho biết nền tảng này vẫn đang chờ đợi những lời phàn nàn từ cộng đồng mạng.

“Họ tin rằng cuộc kháng chiến sẽ không kéo dài. Chỉ sau một thời gian, người dùng phải làm quen với thiết lập mới và dần quên đi giao diện ưa thích trước đó.

Điều này không có gì mới trong sự phát triển của các mạng xã hội lớn. Instagram sẽ chỉ tập trung vào những gì bạn muốn. Họ không sợ hãi khi có lượng fan trung thành đông đảo trong nhiều năm ”, chuyên gia này nói.

Tương lai của nền tảng

Bà Corry thừa nhận rằng sự thay đổi mới nhất này có thể đánh dấu một cuộc di cư hàng loạt của các nghệ sĩ làm việc trong không gian mạng. Tuy nhiên, cô cũng tin rằng Instagram không thể sụp đổ chỉ vì điều này.

Để dễ hiểu, chuyên gia này lấy Tumblr, một mạng xã hội phổ biến khác làm ví dụ. Nền tảng này nổi tiếng vì cho phép xuất bản nội dung khiêu dâm. Năm 2018, họ đã cấm nội dung này và mất hàng triệu người dùng, đặc biệt là cộng đồng LGBT.

“Họ buộc phải làm như vậy khi đối mặt với các vấn đề pháp lý. Tương tự như vậy, Instagram cần giải quyết các mối quan tâm kinh doanh. Tùy từng trường hợp, nền tảng sẽ có hướng đi phù hợp để đạt được lợi ích tốt nhất ”, cô nói thêm.

Người sáng tạo buộc phải tìm ra cách giải quyết vấn đề này. Hình ảnh: pixel.

Hiện tại, các nghệ sĩ và người sáng tạo nội dung đang cố gắng tìm những “địa điểm” thay thế để giới thiệu và quảng bá tác phẩm của họ. Với Gajda, cô ấy chọn cách hoàn toàn tránh xa mạng xã hội.

“Tôi muốn thực hiện dự án ngoài đời thực. Với ý tưởng hẹn hò với những người lớn tuổi hơn, tôi nghĩ mình có thể viết sách, dẫn chương trình podcast hoặc phát triển một chương trình truyền hình.

Dù vậy, tôi vẫn tiếc nuối khi nghĩ về Instagram cũ. Không có nền tảng chia sẻ ảnh nào khác có thể cạnh tranh với họ. Thay vì lắng nghe ý kiến ​​của người dùng, họ chọn cách phớt lờ nó. Thật đáng buồn, ”cô nói.

Hồng Anh

—- Bản tin được cập nhật tự động bằng robot. Vui lòng liên hệ email: info@nhatkycongnghe.com nếu bạn có yêu cầu quan trọng.