Di độngTin công nghệ ✅

Apple sẽ giới thiệu chiếc iPhone với ống kính zoom “tàu ngầm” vào năm 2023

Apple sẽ giới thiệu chiếc iPhone với ống kính zoom kiểu "tàu ngầm" vào năm 2023

Sau ngần ấy năm, có vẻ Apple đã quyết định sẽ không đứng ngoài cuộc chơi camera di động zoom siêu xa khi có những tin đồn về việc hãng sẽ áp dụng ống kính tàu ngầm trên thế hệ iPhone 2023.

Vào tháng 7/2020, nhà phân tích nổi tiếng Ming Chi – Kuo đã thông báo về sự xuất hiện của một mô-đun camera zoom kiểu “tàu ngầm” trong chuỗi cung ứng của Apple và đưa ra dự đoán rằng chúng sẽ xuất hiện trên các mẫu iPhone ra mắt vào năm 2022.

Apple sẽ giới thiệu chiếc iPhone với ống kính zoom kiểu "tàu ngầm" vào năm 2023

Tuy nhiên, trong một đính chính gần đây, ông lại cho rằng, kết cấu quang học này sẽ không xuất hiện trên các mẫu smartphone cộp mác “Táo Mỹ” ít nhất là đến năm 2023. Kiểu thiết kế này đã từng xuất hiện trên rất nhiều mẫu flagship Android của năm 2020 như Huawei P30 Pro, Samsung Galaxy S20 Ultra, OPPO Find X2 Pro… 

Cho đến nay, Apple mới chỉ sử dụng các cơ cấu zoom truyền thống trên các ống kính tele của hãng, có thể thấy như trên iPhone 12 Pro Max chúng ta có khả năng zoom quang chỉ 2,5x và khả năng phóng đại lên đến 12x dựa trên khả năng zoom kỹ thuật số. Con số này là quá khiêm tốn nếu so sánh với Galaxy S21 Ultra với công nghệ zoom hybrid cho khả năng phóng đại lên đến 100x.

Thông thường, những dự đoán của Kuo thường thiếu chính xác về mặt thời gian, nhưng lại có xác suất xảy ra gần như là tuyệt đối. Dựa vào bằng sáng chế Apple đăng ký về một module camera kiểu kính tiềm vọng vào năm 2016, có thể thấy hãng sản xuất này đã dự tính tích hợp cơ cấu quang học này lên các thiết bị iPhone ít nhất là 5 năm.