Di độngĐời sống sốTin công nghệ ✅

Làm tốt công việc đo lường

Làm tốt công việc đo lường

Cán bộ, nhân viên của trung tâm luôn bám sát tàu, kho, trạm làm nhiệm vụ, giúp bảo đảm chất lượng, an toàn vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) cho đơn vị.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, cán bộ, nhân viên Trung tâm 2 đã tổ chức cho 9 đoàn công tác đến các đơn vị trong Vùng 2 Hải quân và Vùng 5 Hải quân để kiểm tra, đo lường chất lượng vũ khí trang bị. Trung tá Đoàn Mạnh Nghĩa, Phó Giám đốc Trung tâm cho biết “Trung tâm 2 có nhiệm vụ đo lường, kiểm định chất lượng vũ khí, trang bị kỹ thuật cho các đơn vị hải quân trong vùng với nhiều vũ khí trang bị để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Chỉ huy trung tâm chú trọng đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ, nhân viên để có thể độc lập xử lý các tình huống phát sinh, đơn vị thường bố trí thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện cấp bách trong thời gian ngắn nhưng do cán bộ đơn vị có trình độ chuyên môn tốt. , thành thạo các kỹ năng, họ thực hiện tốt nhiệm vụ, ngay cả những công việc mới và khó.

Kiểm tra việc điều khiển các xi lanh thủy lực tại Trung tâm Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 2.

Khi dịch bùng phát tại các tỉnh phía Nam, để thực hiện nhiệm vụ đo đạc cũng như đảm bảo trang thiết bị, Trung tâm 2 đã điều hành công việc một cách linh hoạt. Cán bộ, nhân viên vừa làm tốt công tác phòng chống dịch, vừa điều động xuống tàu, bám đài, trạm, kho bảo đảm kỹ thuật. Trung tâm tổ chức xây dựng và lắp đặt hệ thống báo cháy, báo lũ tại một số đơn vị nhất định; đảm bảo kỹ thuật đo lường, kiểm định phương tiện đo và bảo dưỡng bè cứu sinh tự bơm của đơn vị …

Trên cơ sở các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh công tác kỹ thuật của cấp trên, Trung tâm 2 cụ thể hóa, xây dựng kế hoạch, chương trình thực hiện công tác kỹ thuật phù hợp với đặc điểm, nhiệm vụ của đơn vị. xây dựng trình độ, giáo dục và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng, ưu nhược điểm của kỹ thuật đo lường, đồng thời phát huy tinh thần tự lực, tự cường, ủng hộ trách nhiệm giải trình của cán bộ, công nhân viên của tổ chức.

Trung tâm đã xây dựng thành công năng lực thử nghiệm, kiểm định mới, đáp ứng nhu cầu thử nghiệm các loại VKTBKT trong nhiệm vụ. Được cấp trên ghi nhận 24 thao trường và 17 thao trường, hàng năm Trung tâm 2 kiểm định được gần 15.000 phương tiện đo các loại, sửa chữa 1.700 công tơ và phương tiện đo; chạy thử hơn 400 phao, bè cứu sinh tự bơm các loại; siêu âm, phát hiện khuyết tật kim loại, đo độ dày vật liệu, sơn phủ cho hàng trăm chi tiết; kiểm tra, thử nghiệm khả năng hoạt động của hệ thống máy thông tin, máy phát điện, đo và kiểm tra độ nhạy của hệ thống ra đa.

Phòng xét nghiệm của Trung tâm 2 được xây dựng theo tiêu chuẩn hiện đại, phù hợp với môi trường Việt Nam với các thiết bị đặc biệt, tiên tiến như: máy phân tích mạng vector, hệ thống đo kiểm vô tuyến, thiết bị di động, máy phân tích phổ, máy đo tần số, từ trường, siêu âm đa nguyên tố. máy đo khuyết tật kim loại … Đây là cơ sở của trung tâm để mở rộng khả năng đo lường và kiểm định tính chất của nhiều thiết bị.

Thượng tá Nguyễn Xuân Tý, Giám đốc Trung tâm 2, cho biết “Chúng tôi đang tích cực nghiên cứu, tìm tòi tiến bộ trong việc làm chủ dây chuyền, công nghệ hiện đại, như: Hệ thống đo lường tích hợp trên tàu ngầm, kiểm tra và chuẩn bị tự động tên lửa trên mặt đất, các thiết bị đo lường trên máy bay của lực lượng phòng không hải quân ”…

Bài và ảnh: VŨ HÙNG

—- Bản tin được cập nhật tự động bằng robot. Vui lòng liên hệ email: info@nhatkycongnghe.com nếu bạn có yêu cầu quan trọng.