Máy ảnhTin công nghệ ✅

Nguyên mẫu máy ảnh Leica do Jony Ive thiết kế được đem bán đấu giá

Mức giá khởi điểm cho chiếc máy ảnh Leica “cộp mác” Jony Ive rơi vào khoảng 2,73 tỉ đồng.

Vào năm 2013, Jony Ive đã cùng một người bạn của mình, nhà thiết kế Marc Newson để cùng hợp tác và tạo ra một chiếc máy ảnh Leica “độc nhất vô nhị” và bán nó với một mức giá không tưởng là 1,3 triệu USD trong khuôn khổ chương trình từ thiện Product (RED) của Apple.

Nguyên mẫu máy ảnh Leica do Jony Ive thiết kế được đem bán đấu giá

Phiên bản đang được tổ chức Leitz Photographica Auction bán đấu giá là một nguyên mẫu của chiếc máy ảnh triệu đô nói trên. Đây được xem là phiên bản gần nhất với chiếc máy ảnh hoàn hiện. Bên trong chứa 561 bộ phận, cùng với đó là hơn một nghìn linh kiện thử nghiệm. Xét về giá trị sưu tầm, chiếc máy ảnh nguyên mẫu này không hề kém cạnh khi được đem so sánh với phiên bản đã được hoàn thiện.

Nguyên mẫu máy ảnh Leica do Jony Ive thiết kế được đem bán đấu giá

Nguyên mẫu này cũng được làm từ nhôm và có đầy đủ ống ngắm, nút bấm, màn hình… nhưng không sở hữu những chi tiết trang trí bằng da như phiên bản hoàn thiện. 

Giá bán Leica Jony Ive

Trang đấu giá không cho biết về tình trạng hoạt động của nguyên mẫu. Phiên bản đã được bán với giá 1,3 triệu USD là một máy ảnh rangefinder Leica sử dụng cảm biến CMOS full-frame và gắn liền với nó là một ống kính Apo-Summicron 50mm f/2 ASPH.  

Mô hình chưa hoàn thiện này hiện có giá khởi điểm 117 nghìn USD và được ước tính sẽ được mua với giá khoảng 300 nghìn USD (~6,9 tỉ đồng).

Jony Ive là ai?

Jony Ive được coi là nhà thiết kế huyền thoại từng phục vụ tích cực tại Apple dưới thời CEO Steve Jobs, ông là người nhào nặn ra thiết bị như iPhone, AirPods, Apple Watch và cũng là người thiết kế ra trụ sở hiện tại của “Táo Khuyết” – Apple Park. Ông rời Apple năm 2019 để thành lập công ty thiết kế riêng, có tên là LoveFrom.Jony Ive là ai?