Tin công nghệ ✅

LG rút khỏi thị trường điện thoại thông minh

LG rút khỏi thị trường smartphone TechTimes

Sau nhiều tin đồn trong vài tháng qua, LG đã chính thức xác nhận việc rời bỏ mảng kinh doanh điện thoại thông minh.

Ngày 05/04/2021, LG chính thức tuyên bố rút khỏi thị trường điện thoại thông minh. Thay vào đó, hãng này sẽ tập trung nguồn lực vào các lĩnh vực tăng trưởng như linh kiện xe điện, thiết bị kết nối, nhà thông minh, robot, trí tuệ nhân tạo và các giải pháp kinh doanh với doanh nghiệp, cũng như các nền tảng và dịch vụ.

LG rút khỏi thị trường điện thoại thông minh TechTimes 1

Các sản phẩm điện thoại hiện có sẽ vẫn được bán và LG cho biết họ sẽ tiếp tục hỗ trợ các sản phẩm này trong một khoảng thời gian và sẽ thay đổi theo khu vực. LG sẽ làm việc với tư cách cộng tác với các nhà cung cấp và đối tác trong suốt quá trình LG rút khỏi thị trường điện thoại thông minh.

Bên cạnh đó, thương hiệu Hàn Quốc này sẽ đẩy mạnh phát triển các công nghệ liên quan đến smartphone như 6G để tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác. Các công nghệ cốt lõi được phát triển trong suốt 2 thập kỷ qua sẽ được tiếp tục phát triển và ứng dụng vào các sản phẩm trong tương lai.

LG cũng chưa đưa ra thông báo chính thức về việc sa thải nhân viên, ngoại trừ việc nói rằng “chi tiết liên quan đến nhân viên sẽ được xác nhận ở cấp địa phương”. LG cho biết họ hy vọng sẽ hoàn thành việc đóng cửa kinh doanh vào cuối tháng 7 năm nay.

LG rút khỏi thị trường smartphone TechTimes

Động thái này đã được đồn đoán trong vài tháng qua, sau khi bộ phận kinh doanh điện thoại thông minh thua lỗ lớn trong 5 năm qua. Các sản phẩm điện thoại thông minh của LG từng được xem là đối thủ ngay tại trong nước với Samsung. Thế nhưng, thời gian gần đây, LG đã phải vật lộn để cạnh tranh với Samsung lẫn các đối thủ khác. Không chỉ vậy, các thiết bị cầm tay với giá cả phải chăng của hãng cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ Trung Quốc.

Vì mất thị phần vào tay các đối thủ, LG đã tung ra một loạt thiết bị bắt mắt với kiểu dáng lạ mắt. Trong đó có chiếc LG Wing, với màn hình chính xoay để lộ ra một màn hình phụ nhỏ hơn bên dưới, hoặc các thiết bị màn hình kép. LG cũng đã thử sức với mẫu điện thoại thông minh mô-đun với LG G5, nhưng sau đó một năm, LG đã từ bỏ sáng kiến này.

Sở hữu kiểu dáng khác lạ nhưng các tính năng của các sản phẩm này không đủ hữu ích để biến chúng trở thành sản phẩm phổ biến. Trong khi đó, các thiết bị cầm tay truyền thống của LG lại tụt hậu so với các đối thủ của họ trong các lĩnh vực cốt lõi như hiệu suất máy ảnh.