Di độngĐời sống sốTin công nghệ ✅

Microchip giới thiệu MCU 32-bit Trust&GO Wi-Fi cho thiết bị ngoại vi

Được kích hoạt sẵn cho các nền tảng điện toán đám mây hàng đầu thị trường, giải pháp WFI32E01PC Trust&GO tất cả trong một (all-in-one) của Microchip cung cấp chức năng MCU mạnh mẽ cùng định danh có thể kiểm tra được.

Giải pháp WFI32E01PC Trust&GO tất cả trong một (all-in-one) của Microchip cung cấp chức năng MCU mạnh mẽ cùng định danh có thể kiểm tra được.

Theo đó, Microchip vừa công bố mô-đun vi điều khiển (microcontroller – MCU) Wi-Fi đầu tiên với định danh đơn nhất, có thể kiểm tra, hỗ trợ nền tảng Trust&GO.

Được kích hoạt sẵn cho các nền tảng điện toán đám mây hàng đầu thị trường, giải pháp WFI32E01PC Trust&GO tất cả trong một (all-in-one) của Microchip cung cấp chức năng MCU mạnh mẽ cùng định danh có thể kiểm tra được.

Đối với các nhà phát triển đang thiết kế các hệ thống IIoT, WFI32E01PC có mức độ tích hợp cao của Microchip là một mô-đun MCU Wi-Fi  hỗ trợ nền tảng Trust&GO an toàn và được kích hoạt sẵn cho các nền tảng điện toán đám mây. WFI32E01PC tuân thủ tiêu chuẩn kỹ thuật của WFA (Wi-Fi Alliance – Liên minh Wi-Fi) và nhận được chứng nhận toàn diện của các cơ quan quản lý dưới đây trên thế giới: FCC (Federal Communications Commission – Ủy ban Truyền thông Liên bang), IC (Industry Canada) và RED (European Radio Equipment Directive – Nghị định về thiết bị vô tuyến Châu Âu). Nền tảng Trust&GO của Microchip nằm bên trong WFI32E01PC để đồng bộ hóa hoạt động xác thực mạng thông qua sử dụng công nghệ phần tử an toàn, được cấu hình và được kích hoạt sẵn cho yêu cầu xác thực của môi trường điện toán đám mây.

Khác với các thiết bị hiện tại, công nghệ mới của Microchip bao gồm mọt lõi MCU PIC32 cao cấp, nhiều thiết bị ngoại vi và một nền tảng bảo mật phần cứng đã được kiểm chứng – không chỉ cung cấp kết nối Wi-Fi mà còn đóng vai trò như là một lõi MCU mạnh mẽ của toàn bộ hệ thống IIoT.

“Khi số lượng các vụ tấn công ngày càng gia tăng, giải pháp mã hóa dữ liệu phần mềm truyền thống không còn đủ để bảo vệ dữ liệu đang được truyền tải nữa. Các thiết bị cần một định danh tin cậy, có thể kiểm tra được và được mã hóa cứng để kết nối an toàn với môi trường điện toán đám mây,” ông Steve Caldwell, Phó chủ tịch phụ trách bộ phận Kinh doanh Giải pháp Không dây của Microchip phát biểu. “Đây là MCU đã được kích hoạt sẵn, an toàn dầu tiên với kết nối Wi-Fi được cung cấp trực tiếp từ nhà máy hoặc thông qua hệ thống phân phối.”

Khác với những thiết kế dựa trên mô-đun, có thể rất khó thiết kế các thiết kế rời rạc do yêu cầu phát triển các trình điều khiển (driver) và mạch điện cho nhiều chip, đặc biệt là khi các con chip là từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Thông thường rất khó để được hỗ trợ ở cấp độ hệ thống từ các nhà cung cấp giải pháp bởi vì kiến thức chuyên môn của họ chỉ giới hạn ở những sản phẩm do họ sản xuất. Các nhà thiết kế hệ thống nhúng cần một giải pháp mô-đun có mức độ tích hợp cao với khả năng cung cấp chức năng MCU ở cấp độ công nghiệp, kết nối Wi-Fi ổn định cùng chức năng bảo mật và xác thực phần cứng. WFI32E01PC cung cấp những năng lực này cùng với nhiều chức năng khác trong một mô-đun tất cả trong một, cải thiện công suất vô tuyến (Radio Frequency – RF) và đạt được mức độ bảo mật cao hơn.

Ngoài các ứng dụng công nghiệp, WFI32E01PC còn được thiết kế dành cho các thiết bị tự động hóa nhà riêng, thiết bị điện toán và thiết bị tiêu dùng.

Là một nhà cung cấp giải pháp hệ thống tổng thể, Microchip cung cấp một danh mục đa dạng để đơn giản hóa các hệ thống IoT và IIoT khi kết hợp mô-đun WFI32E01PC với các linh kiện hàng đầu thị trường khác của Microchip, như là dòng sản phẩm Ethernet PHYs KSZ8081, máy thu phát CAN MCP2542WFD, các cảm biến và công nghệ vô tuyến, bao gồm cả Bluetooth Low Energy (BLE), Long Range (LoRa) và IEEE 802.15.4. Cách tiếp cận giải pháp hệ thống của Microchip cung cấp các trình điều khiển phần mềm sẵn sàng để sử dụng và các thiết kế tham chiếu phần cứng, qua đó hạ thấp đáng kể rủi ro của dự án và đẩy nhanh tốc độ đưa sản phẩm/dịch vụ ra thị trường.

WFI32E01PC của Microchip được hỗ trợ bởi PIC32MZW1 Curiosity Board. Microchip cung cấp nhiều lựa chọn về hỗ trợ phần cứng và phần mềm. Hỗ trợ phần mềm bao gồm Môi trường phát triển tích hợp (Integrated Development Environment – IDE) MPLAB X của Microchip và Khung phát triển phầm mềm tích hợp MPLAB Harmony v3. Các công cụ hỗ trợ bao gồm trình gỡ lỗi (debugger) on-board và phần header lập trình nối tiếp trong mạch điện dành cho MPLAB Snap, MPLAB PICkit 4 hoặc công cụ lập trình/gỡ lỗi bên ngoài MPLAB ICD 4.

Được kích hoạt sẵn cho các nền tảng điện toán đám mây hàng đầu thị trường, giải pháp WFI32E01PC Trust&GO tất cả trong một (all-in-one) của Microchip cung cấp chức năng MCU mạnh mẽ cùng định danh có thể kiểm tra được.

Bo mạch Curiosity được chứng nhận phù hợp với Mạng lõi IoT của AWS (AWS IoT Core) cũng như đã có tên trong Ca-ta-lô thiết bị của đối tác Amazon Web Services (AWS). Nó có phần demo với khả năng đăng ký và truyền thông với AWS IoT Core cũng như tương tác với các cảm biến onboard thông qua Dịch vụ trợ lý ảo Alexa (Alexa Voice Service – AVS). Chứng nhận phù hợp với AWS IoT Core còn bao gồm các mẫu mã nguồn, phần mềm WLAN và cấu trúc mạng có trong MPLAB Harmony v3.

Thiết bị WFI32E01PC-I (54-pin SMD 24.5 x 20.5 x 2.5 mm) được cung cấp với sản lượng lớn theo số lượng 10.000-sản phẩm với giá khởi điểm từ 8,14$. Có các tùy chọn về mô-đun với ăng-ten ngoài và không có tính năng bảo mật Trust&GO.  Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng liên hệ đại diện kinh doanh hoặc nhà phân phối ủy quyền toàn cầu của chúng tôi, hoặc truy cập trang web của Microchip. Để mua những sản phẩm được đề cập ở trên, vui lòng truy cập: cổng mua sắm (purchasing portal) của chúng tôi hoặc liên hệ một nhà phân phối ủy quyền của Microchip.