Di độngVideo

Ming-Chi Kuo: iPhone 13 phần lớn sẽ giống với iPhone 12

iPhone 13 sẽ có 4 phiên bản, 3 camera sau, màn hình OLED 120Hz, ra mắt năm 2021

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo vừa đưa ra dự đoán của mình về dòng điện thoại iPhone 13 sẽ được Apple phát hành vào nửa cuối năm nay.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple có thể thu nhỏ phần tai thỏ trên dòng iPhone 13 năm nay, nhằm làm tăng thêm không gian hiển thị của màn hình điện thoại. Dòng iPhone mới này cũng sẽ được trang bị viên pin lớn hơn nhờ thiết kế tiết kiệm không gian bên trong, cùng với đó modem 5G và camera điện thoại cũng sẽ được nâng cấp tốt hơn.

Ming-Chi Kuo cho biết, dòng iPhone 13 sẽ có cùng kích cỡ với các mẫu điện thoại của dòng iPhone 12 bây giờ, bao gồm như: iPhone 12 Mini với màn hình 5,4 inch, iPhone 12 và iPhone 12 Pro với màn hình 6,1 inch và iPhone 12 Pro Max với màn hình 6,7 inch. Ông cũng dự đoán rằng Apple vẫn giữ cổng kết nối Lightning trên dòng iPhone mới này.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán iPhone 13 chỉ là bản nâng cấp của iPhone 12
Nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán iPhone 13 chỉ là bản nâng cấp của iPhone 12

Nghiên cứu mới nhất của Ming-Chi Kuo cho thấy rằng, sau khi thay đổi thiết kế, kích thước màn hình và kết nối 5G trên dòng iPhone 12, Apple sẽ không có sự thay đổi lớn nào về thiết kế trên dòng iPhone 13 năm nay, mà chủ yếu sẽ tập trung nâng cấp phần mềm của máy.

Ming-Chi Kuo cho biết iPhone 13 sẽ nặng hơn một chút so với iPhone 12. Dòng iPhone Pro trở lên vẫn được Apple trang bị cảm biến LiDAR trên camera và thêm vào đó Apple có thể nâng cấp tần số quét màn hình trên các mẫu điện thoại này lên 120Hz, giúp mang lại trải nghiệm mượt mà hơn cho người dùng.

Ming-Chi Kuo là một nhà phân tích đáng tin cậy, người thường dự đoán chính xác các sản phẩm chưa được phát hành của Apple, dựa vào chuỗi cung ứng sản xuất các bộ phận điện tử cho Apple tại châu Á.

iPhone 13 sẽ có 4 phiên bản, 3 camera sau, màn hình OLED 120Hz, ra mắt năm 2021
Ming-Chi Kuo: iPhone 13 phần lớn sẽ giống với iPhone 12. Ảnh minh hoạ.

Sau năm 2021, Ming-Chi Kuo dự đoán, Apple có thể loại bỏ màn hình tai thỏ hiện tại để chuyển sang màn hình đục lỗ, giống như các thiết bị hiện tại của Samsung và các nhà sản xuất điện thoại khác. Ming-Chi Kuo nói rằng Apple có thể phát hành một chiếc iPhone có màn hình vô khuyết, cảm biến vân tay dưới màn hình và camera tele tiên tiến vào năm 2023.

Ming-Chi Kuo cũng gợi ý rằng Apple đang đang phát triển dòng iPhone màn hình gập, tương tự như các sản phẩm của Samsung và Huawei. Ông nói rằng chiếc điện thoại này có thể ra mắt sớm nhất vào năm 2023, nhưng Apple vẫn còn các vấn đề về công nghệ và sản xuất hàng loạt. Nhà phân tích này gợi ý rằng Apple cũng có thể phát hành chiếc iPhone tầm trung dựa trên công nghệ hiện có vào đầu năm 2022 và 2023.

Ming-Chi Kuo cho biết không hy vọng rằng Apple sẽ loại bỏ cổng kết nối Lightning hiện tại để chuyển sang cổng kết nối USB-C và nhà phân tích này cũng không chắc liệu Apple có thể bắt đầu đưa cảm biến vân tay vào bên trong nút nguồn trên điện thoại của mình hay không.

Video concept iPhone 13 do Technizo thực hiện:

Apple đã loại bỏ cảm biến vân tay để chuyển sang sử dụng hệ thống nhận dạng khuôn mặt FaceID vào năm 2017, mặc dù cảm biến vân tay hoạt động tốt hơn trong thời điểm hiện tại khi người dùng phải đeo khẩu trang.