Giải tríTin công nghệ ✅

Netflix sẽ ra mắt 40 bộ phim anime vào năm 2021

Netflix sẽ ra mắt 40 loạt phim anime vào năm 2021

Tại Tokyo’s AnimeJapan 2021 Expo, Netflix thông báo sẽ ra mắt 40 loạt phim anime mới trong năm nay.

Các anime sắp được Netflix phát hành trong năm 2021 bao gồm phim chuyển thể từ truyện tranh Nhật Bản Record of Ragnarok, ra mắt vào tháng 6; Yasuke, câu chuyện về một samurai châu Phi ở Nhật Bản thời phong kiến phát hành vào ngày 29 tháng 04. Đồng thời, còn có Resident Evil: Infinite Darkness, được chuyển thể từ tựa game đình đám của Capcom.

Netflix sẽ ra mắt 40 loạt phim anime vào năm 2021

Trước đó, Netflix đã thông báo loạt phim hoạt hình The Way of the House husband, dựa trên bộ truyện tranh Nhật Bản, sẽ ra mắt vào ngày 08 tháng 04. Tạp chí Variety đánh giá rằng số lượng anime mà Netflix ra mắt trong 2021 gần gấp đôi tổng số phim hoạt hình và điện ảnh phát hành vào năm 2020.

“Chúng tôi luôn mong muốn có thể tự hào là điểm đến giải trí hàng đầu với nội dung chất lượng tốt. Sự phát triển kinh doanh và anime của công ty được kết nối trực tiếp với nhau“.

Taiki Sakurai, giám đốc sản xuất anime của Netflix

Theo Bloomberg, thị trường anime trên toàn thế giới đã đạt 23 tỷ USD vào năm ngoái và dự kiến ​​sẽ tăng hơn 36 tỷ USD vào năm 2025. Vào tháng 12, Sony đã công bố kế hoạch mua lại trang web video anime Crunchyroll với giá gần 1,2 tỷ USD (thương vụ đã tạm bị trì hoãn do cuộc điều tra chống độc quyền của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ).

Netflix cho biết, số lượng hộ gia đình phát trực tuyến các dịch vụ anime của họ trong năm ngoái đã tăng gấp rưỡi so với năm 2019.