Di độngĐời sống sốTin công nghệ ✅

Nga sớm tung xe pháo tự hành độc nhất vô nhị trên chiến trường Ukraine để cạnh tranh với CAESAR?

Nga sớm tung xe pháo tự hành độc nhất vô nhị trên chiến trường Ukraine để cạnh tranh với CAESAR?

Hiện tại, quân đội Nga không cần pháo tự hành đặt trên khung gầm xe tải và không có tháp pháo CAESAR, nhưng nước này vẫn sản xuất chúng để xuất khẩu.

Trong biên chế lực lượng pháo binh Nga, các loại pháo tự hành của họ đều được đặt trên khung gầm xe bọc thép bánh xích, có hoặc không có cấu hình tháp pháo với một số đại diện tiêu biểu như 2S7 Pion, 2S3 Akatsiya, 2S19 Msta-S và 2S35 mới nhất Koalitsiya-SV.

Nhờ lãnh thổ rộng lớn, bằng phẳng, thảo nguyên cứu trợ nên pháo tự hành Nga có thể cơ động thuận lợi, hơn nữa, trong trường hợp cần thiết, nó cũng rất nhanh chóng có mặt tại các điểm nóng nhờ cầu hàng không tốc độ cao nhờ khả năng nổi bật của Không quân Nga. .

Đó là lý do tại sao ngành công nghiệp quốc phòng Nga thực sự tránh xa xu hướng hiện nay là chế tạo pháo tự hành không tháp pháo đặt trên khung gầm xe tải địa hình để giảm trọng lượng chiến đấu và tạo điều kiện vận chuyển trên mọi chiến trường.

Nhưng dường như nhận thấy “miếng bánh” trên thị trường vũ khí bị các đối thủ đến từ châu Âu, Israel hay thậm chí là Trung Quốc chiếm giữ, tư duy thiết kế của Nga cũng phải thay đổi, họ chuyển sang tham gia vào cuộc đua giành hợp đồng xuất khẩu. .

Vào cuối năm 2017, Nga đã chính thức trình làng phiên bản bánh lốp của lựu pháo tự hành bánh xích 2S35 Koalitsiya-SV đầu tiên với tên gọi Koalitsiya-SV-KSh đặt trên khung gầm xe tải KamAZ 6560 8×8.

Tuy nhiên, biến thể này vẫn bị đánh giá là khá cồng kềnh, trong khi thực tế nó chỉ chở toàn bộ tháp pháo của biến thể bánh xích trên khung gầm bánh lốp nên trọng lượng tổng thể của hệ thống không được cải thiện.

Có lẽ nhận ra khuyết điểm này, Nga mới đây đã đưa ra ý tưởng về phiên bản bánh lốp của 2S19 Msta-S mang tên 2S43 Malva, thiết kế này đã giảm bớt nhiều thành phần bổ sung, mang đến cho vũ khí trên một chiếc xe tải hơi hiện đại. đại bác.

Chưa biết khi nào nguyên mẫu thực sự của 2S43 Malva sẽ sẵn sàng, nhưng có lẽ Nga sẽ sớm hoàn thiện nó để đưa nó vào chiến trường bởi nhận thấy hiệu quả cao của CAESAR do Pháp sản xuất.

Nếu thể hiện thành công khả năng tác chiến, các phiên bản pháo tự hành sử dụng khung gầm xe địa hình của Nga có thể được sản xuất hàng loạt để trang bị cho quân đội nước này.

So với pháo tự hành bánh xích truyền thống, hai loại vũ khí trên có ưu điểm lớn là nhẹ hơn rất nhiều, cho phép đưa chúng đến chiến trường bằng máy bay vận tải hạng trung thay vì hạng nặng.

Ngoài ra, việc bảo đảm kỹ thuật của pháo tự hành sử dụng khung gầm xe tải địa hình bánh lốp cũng đơn giản hơn nhiều so với xe bánh xích.

Hơn nữa, khả năng hoạt động trên thực địa cũng là một yêu cầu quan trọng nếu Nga muốn tìm kiếm các hợp đồng xuất khẩu giá trị cao trong tương lai.

Cuộc chiến ở Ukraine, theo nhiều chuyên gia quân sự, sẽ kéo dài trong vài năm, nên có đủ thời gian để các tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga hoàn thiện vũ khí.

Đập

—- Bản tin được cập nhật tự động bằng robot. Vui lòng liên hệ email: info@nhatkycongnghe.com nếu bạn có yêu cầu quan trọng.