Máy ảnhTin công nghệ ✅

Nikon Z9: Chiếc mirrorless toàn diện nhất đang được phát triển

Nikon xác nhận phát triển Z9 - Chiếc mirrorless toàn diện nhất

Trong khi Sony đã bán ra A1, Canon đang rục rịch ra mắt R1 thì cuối cùng, Nikon đã lên tiếng với những thông tin đầu tiên về Z9.

Sau nhiều đồn đoán về một chiếc máy ảnh không gương lật cao cấp nhằm cạnh tranh với các đối thủ đến từ Canon và Sony, Nikon cuối cùng cũng xác nhận sự tồn tại của Z9, chiếc flagship sở hữu hàng loạt công nghệ khủng của hãng, dự kiến sẽ được ra mắt trong năm nay.

Nikon xác nhận phát triển Z9 - Chiếc mirrorless toàn diện nhất

Theo những hình ảnh được công bố, có thể thấy Nikon Z9 là có ngoại hình gần như tương tự Z6 và Z7 Mark II nhưng sở hữu một báng cầm dọc tích hợp thẳng vào body, vì thế, tuy là một chiếc mirrorless nhưng Z9 vẫn có một vẻ ngoài hầm hố như chiếc DSLR đầu bảng D6.

Cụ thể, Nikon Z9 sẽ sở hữu một cảm biến CMOS với công nghệ “xếp chồng” và bộ xử lý hình ảnh hoàn toàn mới cho phép mẫu máy này có khả năng quay video lên đến 8K.

“Đây đích xác là một chiếc D6 nhưng không sở hữu thiết kế có gương lật truyền thống, ưu điểm của kiểu thiết kế này là tốc độ chụp liên tục vô cùng ấn tượng”.

Đại diện của Nikon cho biết trong một buổi phỏng vấn với DPReview

Đây hẳn là một lời khẳng định chắc nịch về độ chắc chắn cũng như khả năng chống chịu thời tiết của Z9, bên cạnh đó, khi nhắc đến tốc độ chụp, đại diện của Nikon cũng ẩn ý rằng mẫu máy ảnh này sẽ không hề kém cạnh khi so với Sony Alpha 1, chiếc mirrorless đang sở hữu tốc độ chụp nhanh nhất hiện nay với 50fps.