Máy ảnhTin công nghệ ✅

Nikon Z7 II và Z6 II chính thức trình làng – Hậu sinh có khả uý?

Nikon Z7 II và Z6 II chính thức trình làng - Hậu sinh có khả uý?

Mới đây, Nikon đã tiếp tục “dội bom” vào thị trường mirrorless bằng việc ra mắt bộ đôi máy ảnh không gương lật full-frame Z6/Z7 thế hệ 2 với nhiều cải tiến về mặt trang bị.

Nâng cấp nhiều tính năng, có quay 4K/60fps

Nikon Z7 II và Z6 II được trang bị bộ xử lý hình ảnh kép Expeed 6 cải thiện vấn đề bộ nhớ đệm, cùng với đó là tăng tốc độ chụp trong mỗi lần “siết cò”. Ngoài ra, cả hai model này đều được trang bị thêm một khe thẻ SD chuẩn UHS-II bên cạnh khe CFexpress/XQD đã tồn tại từ thế hệ 1.

Nikon Z6/Z7 II chính thức trình làng - Hậu sinh có khả uý?

Với bộ xử lý mới, tốc độ chụp của Z7 thế hệ mới đã được nâng lên 10fps, thay vì 9 như thế hệ 1. Về phần Z6, người dùng có thể “bắn” đến 14 khung hình một giây, cao hơn 2 khung hình so với thế hệ trước đó. Việc tăng cường bộ nhớ đệm cũng khiến số lượng ảnh chụp tối đa trong một lần bấm máy trên Z7 II tăng gấp ba lần so với Z7.

Về khả năng quay phim, Nikon Z7 II có thể ghi video ở định dạng 4K 60fps. Còn về phầm Z6 II, tính năng kể trên sẽ được cập nhật vào khoảng đầu năm 2021.

Nikon Z6/Z7 II chính thức trình làng - Hậu sinh có khả uý?

Bên cạnh đó, tốc độ lấy nét trong môi trường ánh sáng yếu, hiệu suất bắt nét mắt/khuôn mặt cũng được cải thiện trên Z6 và Z7 II. Một cải tiến nữa về mặt quay phim, đó là cả hai model mới này đều có thể bắt nét khuôn mặt ngay cả trong chế độ quay phim.

Giá bán và ngày phát hành

Nikon Z6/Z7 II chính thức trình làng - Hậu sinh có khả uý?

Cả hai mẫu mirrorless mới này của Nikon sẽ chính thức giao đến tay khách hàng vào tháng 11 và 12 năm nay với giá bán  là 3000 USD dành riêng cho body Z7, con số này sẽ lên đến 3600 USD nếu mua kèm ống kính Nikkor Z 24-70mm F4. Phiên bản Z6 có giá rẻ hơn với 2000 USD dành cho body và 2600 USD khi mua thêm lens kit 24-70mm F4.

Nguồn: Dpreview