Đời sống sốTin công nghệ ✅

Oracle chuyển trụ sở từ California đến Texas

Oracle chuyển trụ sở từ California đến Texas

Không chỉ riêng Oracle, một số công ty khác cũng đã công bố kế hoạch rời California trong những tháng gần đây.

Theo Bloomberg, hãng phần mềm khổng lồ Oracle đã chuyển trụ sở công ty từ Redwood City, California đến Austin, Texas. Thống đốc Texas, Greg Abbott đã báo trước tin này trong một tweet: “Texas thực sự là vùng đất của kinh doanh, việc làm và cơ hội”.

Oracle chuyển trụ sở từ California đến Texas

Oracle cho biết, họ đang đưa ra “chính sách nhân sự linh hoạt” và việc chuyển đến Austin sẽ là “định vị tốt nhất của Oracle để phát triển và nhân sự của công ty có thể linh hoạt hơn về vị trí làm việc cùng cách thức hoạt động.”

Oracle được thành lập vào năm 1977, là một trong những công ty công nghệ chủ lực lâu đời nhất ở Thung lũng Silicon. Địa điểm Redwood City của công ty nổi tiếng với các tòa nhà hình trụ và có một khuôn viên ở Austin, được mở vào năm 2018.

Môi trường chính trị tiểu bang không thân thiện với doanh nghiệp, là lý do một số công ty quyết định rời California. Tesla đang xây dựng một nhà máy mới gần Austin và CEO Elon Musk đã đe dọa chuyển công ty hoàn toàn khỏi California, sau tranh cãi với các quan chức địa phương về việc chống Covid-19. Tesla vẫn có một nhà máy ở Fremont, đồng thời, Musk cho biết anh cũng đã chuyển nơi ở riêng của mình đến Texas.

Công ty Hewlett Packard Enterprise (HP) tại Thung lũng Silicon, đã công bố kế hoạch vào đầu tháng này để xây dựng một khuôn viên rộng 440.000 foot vuông ở ngoại ô Houston cho trụ sở mới của mình. HPE đã có các chi nhánh ở Austin và Plano, gần Dallas.