Giải tríTin công nghệ ✅

Phân tích trailer Marvel’s Loki mới nhất: Loki trở thành “cảnh sát thời gian”?

Vào đêm 05/04 giờ Việt Nam, Marvel đã chính thức ra mắt trailer mới nhất cho phần phim truyền hình – Loki. Sau đây là những phân tích đáng chú ý của trailer Loki.

Tiếp nối thành công của các serries phim truyền hình kết nối trực tiếp với vũ trụ MCU, phần trailer chính thức được mong chờ nói về “thần lừa lọc” Loki đã được ra mắt khán giả. Theo dự đoán của nhiều chuyên gia phân tích, Loki có thể sẽ đánh bại phần phim đang rất được thành công là WandaVision để trở thành phim có nhiều người xem nhất Disney+ và một lần nữa khẳng định, Loki trở thành nhân vật phản anh hùng nổi tiếng nhất màn ảnh MCU.

Loki

Về tổng thể, Loki có cốt truyện sau Avenger: End Game khi các anh hùng quay trở lại về năm 2012 để đánh cắp khối Tessaract. Tuy nhiên, nó lại rơi vào tay Loki và phần phim tới đây chúng ta cùng theo chân Loki đến với hành trình sau khi đánh cắp khối Tessaract.

Dưới đây là một số phân tích chính được TechTimes tổng hợp qua trailer mới nhất Loki:

Tổ chức Time-Keepers

Loki

Mở đầu, chúng ta có thể thấy Loki bị bắt bởi một tổ chức có tên là Time – Keepers. Một tổ chức được lập nên để bảo vệ thực tại và dòng thời gian được tiếp diễn. Có vẻ như sau khi Loki đánh cắp khối Tessaract, một dòng thời gian mới đã được mở ra và dòng thời gian mới này sẽ ảnh hưởng đến thực tại của dòng thời gian gốc. Vì vậy, tổ chức Time – Keepers đã phải ra tay để ngăn chặn và điều đầu tiên chính là bắt “thần lừa lọc”. Một điểm quan trọng là trong trailer, dường như vị thần này đã biết đến tổ chức này từ lâu, có vẻ người Asgar đã quan sát họ từ trước.

Người Skull xuất hiện trong trụ sở Time- Keepers

Loki

Trong trailer, chúng ta có thể thấy sự xuất hiện của người Skull trong trụ sở của Time- Keepers. Hiện tại chưa rõ vai trò của người Skull trong Loki là gì, có thể là nhân viên của Time- Keeper hoặc tù nhân. Tuy nhiên, kể từ khi tộc Skull lần đầu tiên ra mắt, Marvel đã thường xuyên “cài cắm” vào các phần phim sau của mình. Đây có thể là một gợi ý cho sự mở đầu của Phase 4 và phần phim Serect Invasion sẽ được công chiếu vào cuối năm nay trên Disney +.

Giới thiệu thẩm phán Renslayer

Loki

Trong truyện tranh, đây là nhân vật có liên kết với phản diện có khả năng du hành xuyên thời gian – Kang the Conqueror. Theo đó, Renslayer tên thật là Ravonna là công chúa ở thế kỷ 40 và không may lọt vào mắt xanh của phản diện Kang the Conqueror. Vì muốn có được Ravonna, Kang đã không tấn công vương quốc của cô tuy nhiên đổi lại, Raconna phải tới sống chung với hắn ở thế giới lượng tử.

Đây có thể là một tiền đề để giới thiệu phản diện chính của Phase 4 – Kang the Conqueror. Nhân vật được xác nhận sẽ xuất hiện trong Doctor Strange 2 – Doctor Strange in the Multiverse of Madness sẽ ra mắt vào năm 2022.

Loki trở thành “cảnh sát thời gian”?

Phân tích trailer Marvel's Loki mới nhất: Loki trở thành "cảnh sát thời gian"?

Như có đề cập, thần lừa lọc đã gây ảnh hưởng đến thực tại khi trộm khối Tessaract và tạo một dòng thời gian mới. Có vẻ hành động này, đã tạo ra nhiều nhánh của dòng thời gian khác nhau và tổ chức Time-Keepers cần Loki giúp đỡ để sửa lại. Theo phân tích, vì các nhánh thời gian mới được mở ra bởi vì Loki, nên sẽ có các phiên bản khác nhau của Loki tồn tại trong nhánh thời gian đó, Và người có thể bắt Loki chính là… Loki.

Loki trong phim là Variant – tạm dịch “Biến thể”

Phân tích trailer Marvel's Loki mới nhất: Loki trở thành "cảnh sát thời gian"?

Marvel đã ngầm giới thiệu định nghĩa mới thông qua trailer Loki mới; bởi vì Loki trong phiên bản này một nhánh của dòng thời gian phụ, nên sẽ được định nghĩa là một Variant – biến thể. Đây là định nghĩa được đặt ra để phân biệt với các nhân vật trong dòng thời gian chính. Ví dụ, phiên bản Thanos tấn công các Avenger trong Avenger: End Game về cơ bản là một Variant, hay Gamora trong Avenger: End Game cũng là một Variant.

New York bị phá huỷ và tháp Avenger sụp đổ

Phân tích trailer Marvel's Loki mới nhất: Loki trở thành "cảnh sát thời gian"?

Trong trailer, ta thấy thần lừa lọc đi tới nhiều thời gian và địa điểm khác nhau. Và một cảnh đáng chú ý là Loki di chuyển tới một New York bị tàn phá. Dựa trên phân tích, ta có thể thấy đây là một kịch bản tận thế của thế giới mà vị thần này phải ngăn chặn.

Tổng thống Loki có thể là một Variant

Phân tích trailer Marvel's Loki mới nhất: Loki trở thành "cảnh sát thời gian"?

Khả năng cao phiên bản tổng thống Loki chính là một biến thể trong vô vàn nhánh thời gian được tạo ra. Các nhà làm phim Marvel vẫn giữ nguyên tinh thần của mình khi thêm thắt vào các yếu tố hài hước hay liên tưởng đến đời thật. Khi phân tích chất liệu làm nên tổng thống Loki chính là hình tượng của Donald Trump và chiến dịch tranh cử tổng thống của ông.

Nhìn chung, đây sẽ là một bộ phim dự đoán sẽ đem đến cốt truyện để thoả lòng người hâm mộ. Khi giờ đây người hâm hộ sẽ thấy được những viễn cảnh sẽ ra sao nếu như Loki chiến thắng trong đại chiến Avenger 2012, Loki trở thành vua của Asgar hay trở thành tổng thống Mỹ?

Mọi câu trả lời sẽ được giải đáp kể từ ngày 11/06 khi Loki phát sóng tập đầu tiên trên Disney+.