Đánh giá

Razer Seiren Mini: “Quái vật tí hon” của làng microphone thu âm

Ảnh: Nhất Trần/TechTimes

Cảm giác đầu tiên khi nhìn thấy Razer Seiren Mini có thể khiến cho nhiều người tự hỏi về công năng thực sự của chiếc microphone này…

Razer Seiren Mini được gửi đến tay đội ngũ của TechTimes như một sự tài trợ từ hãng thiết bị máy tính đến từ Mỹ và có trụ sở tại Việt Nam. Tuy nhiên, không vì thế mà sự đánh giá của các biên tập viên và phóng viên tại TechTimes bị lung lay. Sự đánh giá tỉ mỉ được đưa ra ngay từ khi chiếc máy về đến trụ sở của TechTimes. Và hãy cùng xem, chiếc microphone siêu bé siêu mini của hãng thiết bị máy tính “siêu to khổng lồ” Razer có những gì.

Cận cảnh chiếc microphone của hãng Razer.

“Quái vật” trong hình hài gã “tí hon”

Microphone của hãng Razer là quá gọn nhẹ và “vừa tay”. Ảnh: TechTimes

Ấn tượng đầu tiên về chiếc microphone này sau lần đầu dùng thử là chất lượng âm thanh thật sự quá vượt trội so với những đối thủ ở cùng tầm giá. Tại thị trường Việt Nam, các loại microphone thu âm với giá trong tầm 1 triệu 600 ngàn đồng đến khoảng 2 triệu đồng là không ít. Tuy nhiên, Razer Seiren Mini lại nổi bật hơn vì sự đặc biệt của nó: nhỏ gọn, cơ động, mà lại rất “được việc”. Không có nhiều loại portable microphone như loại mic của hãng Razer tại thị trường Việt Nam.

Thế nên, để gọi là có đối thủ hay chưa, thì hãng Razer có một sự tự tin rằng đứa con tinh thần của họ hiện vẫn chưa có nhiều sức cạnh tranh tại thị trường Việt Nam.

Tuy vậy, hãng thiết bị máy tính tại Mỹ không vì thế mà mang đến cho thị trường Đông Nam Á một “con hàng” tầm thường. Gọi chiếc microphone của hãng Razer là một “con quái vật tí hon” là bởi, dù sở hữu vẻ ngoài khá nhỏ bé, song thiết bị này lại có công năng cực kỳ đáng nể. Được hỗ trợ bởi công nghệ thu sóng Ultra – Precise Supercardioid Pickup Pattern, chiếc mic nhỏ gọn của Razer có thể bắt các sóng âm cực tốt mà lại còn có thể hạn chế tạp âm tới mức tối đa.

Chiếc mic bé tí này thực sự đáng kinh ngạc. Ảnh: TechTimes.

Đó là còn chưa nói đến sự cơ động trên cả mức tuyệt vời của chiếc mic này, thứ giúp cho nó được ưa chuộng trong giới làm podcasting và streaming game gần đây. Trên trang uy tín của giới game thủ – PC Gamer – họ thậm chí đã tặng cho chiếc mic này con số điểm lên tới 82 – gần như là con số cao nhất cho một chiếc mic portable.

Nhưng quái vật thì cũng có nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất cũng là ưu điểm khiến chiếc mic này trở thành tâm điểm của sự chú ý; đó là chiếc mic này nó quá nhỏ và có biên độ thu âm quá bé. Đôi khi TechTimes phải nhấc cả chiếc mic lên trên gần miệng hơn để thu được âm lượng cần thiết. Sự “cồng kềnh” này đôi khi khiến cho chuyện làm việc với con mic này bị biến thành một nỗi khổ ải.

Mic có thể được gia tăng về độ phủ nhờ các … “thiết bị hỗ trợ”.

Đương nhiên là người dùng vẫn có thể gia tăng độ phủ sóng của thiết bị này bằng các công cụ hỗ trợ, nhưng sẽ khiến cho chuyện chi thêm cho các thiết bị hỗ trợ là một sự bất cập.

Và một điều tệ hơi tệ của chiếc mic này là việc nó không thích ứng được với các thiết bị tai nghe và thiết bị hỗ trợ chỉnh âm thanh. Vô tình thay, đó lại là khuyết điểm tệ nhất của chiếc mic này khiến cho nó bị mất điểm trầm trọng trong mắt người dùng.

Nhiều game thủ phàn nàn điều này nhiều hơn tất cả các bất cập khác. Như đã trình bày ở trên, Razer Seiren Mini là một sản phẩm microphone rất tốt cho việc thu âm trong phạm vi vừa phải, và nó là một con quái vật tí hon thực sự nếu người dùng biết cách tối ưu hóa công năng của nó. Tuy nhiên, những điểm trừ như không có kết nối tai nghe, chiều cao hạn chế, và độ phủ bị hẹp sẽ là thứ đáng để cân nhắc.

Cá nhân thì TechTimes vẫn hài lòng với sản phẩm của Razer và cho nó được con điểm lên tới 8/10.

Đánh giá tổng quan

Ưu điểm

  • Công năng tuyệt vời
  • Nhỏ gọn
  • Giá tốt

Nhược điểm

  • Kích thước hạn chế
  • Không kết nối được tai nghe

Tổng quan

8/10Sản phẩm được đánh giá khá tốt trên nhiều chuyên gia trong giới công nghệ, và với riêng TechTimes, chiếc mic này được điểm 8.