Đánh giáGiải tríVideo

Review phim Siêu Trộm (Way Down): Thiên tài và phi vụ thế kỷ

Đánh giá tổng quan

Hình ảnh7
Âm thanh7.5
Nội dung7
Diễn xuất6.5

Ưu điểm

  • Kịch bản ổn
  • Nam chính có "sức hút"
  • Nhạc và âm thanh hay

Nhược điểm

  • Thiếu kịch tính
  • Góc quay và hình ảnh bình thường
  • Giá trị xem lại không cao

Tổng quan

7Siêu trộm là một bộ phim tưởng như là "hack não" và khiến khán giả suy ngẫm nhưng thực chất đây vẫn là một tác phẩm thuần giải trí mà thôi.

Siêu Trộm là một phi vụ đầy táo bạo và hồi hộp với sự góp mặt của nam chính Freddie Highmore từng tham gia loạt phim Good Doctor.

Review phim Siêu Trộm được thực hiện bởi TechTimes không chứa nội dung chi tiết. Bạn đọc nếu cảm thấy nội dung phim phù hợp, hãy ra rạp để ủng hộ đoàn làm phim nhé.

Review phim Way Down (Siêu Trộm): Thiên tài và phi vụ thế kỷ

NỘI DUNG PHIM SIÊU TRỘM

Nội dung phim Siêu Trộm

Siêu Trộm là câu chuyện xoay quanh Thom (Freddie Highmore), cậu sinh viên kỹ thuật thiên tài được chiêu mộ tham gia vào kế hoạch đột nhập ngân hàng Tây Ban Nha, nhằm đánh cắp 3 đồng xu chứa tọa độ nơi chôn kho báu của huyền thoại Sir Francis Drake, dưới sự chỉ huy của Walter Moreland (Liam Cunningham).

Ngân hàng là một nơi bất khả xâm phạm, với hệ thống an ninh chặt chẽ cùng vị trí đối diện căn cứ Bộ tư lệnh quân đội Tây Ban Nha, đã khiến kế hoạch đột nhập này trở thành một phi vụ bất khả thi. Thom cùng các thành viên khác gồm: James (Sam Riley), Lorraine (Astrid Bergès-Frisbey), Simon (Luis Tosar) và Klaus (Axel Stein) chỉ có một cơ hội duy nhất để thực hiện thành công kế hoạch là khi trận chung kết World Cup 2010 giữa Tây Ban Nha và Hà Lan diễn ra.

KỊCH BẢN ỔN NHƯNG THIẾU KỊCH TÍNH

Nhìn tổng thể kịch bản của Siêu Trộm khá ổn với mô típ quen thuộc, cùng những chi tiết bất ngờ được lồng ghép khéo léo. Tuy nhiên, phim lại thiếu khá nhiều yếu tố kịch tính. Kế hoạch đột nhập khó khăn tưởng chừng bất khả thi nhưng lại được giải quyết khá dễ dàng và cú twist cuối phim cũng không tạo nên quá nhiều bất ngờ cho người xem.

Review phim Way Down (Siêu Trộm): Thiên tài và phi vụ thế kỷ

Bên cạnh đó, nhân vật Thom được xây dựng hoàn toàn là người gánh đội, có thể giải quyết bất kì vấn đề gì, mặc dù thiếu kinh nghiệm hành động thực tế. Tuy nhiên, tuyến tình cảm của nhân vật này lại khá dễ thương.

Riêng tuyến nhân vật phản diện trong phim lại không khiến người xem phải chán ghét. Không thể nào đánh giá lòng trung thành của một người là đúng hay sai, chỉ vì không cùng đứng trên một chiến tuyến với nhau.

DIỄN XUẤT ỔN NHƯNG KHÔNG QUÁ NỔI BẬT

Các diễn viên trong phim đều diễn xuất khá tròn vai, tuy nhiên lại không quá nổi bật. Có lẽ do kịch bản phim đã xây dựng tuyến nhân vật chưa chắc tay, hơi thiếu chiều sâu, nên không khai thác được nhiều đất diễn cho diễn viên.

Review phim Way Down (Siêu Trộm): Thiên tài và phi vụ thế kỷ

Nhân vật Thom do Freddie Highmore thủ vai có diễn xuất khá ổn với hình tượng cậu sinh viên thiên tài đến từ đại học Cambridge, nhưng lối diễn này được xem là an toàn, không đột phá. Người xem sẽ vẫn thấy đâu đó hình ảnh của chàng bác sĩ thiên tài Shaun Murphy trong Good Doctor.

Ngoài ra, Siêu Trộm cũng truyền tải thông điệp về sự tin tưởng và gắn bó đoàn kết giữa những đồng đội với nhau. Không chỉ thế, phim cũng khắc họa rõ nét niềm tự hào dân tộc và tình yêu bóng đá rực cháy của người dân Tây Ban Nha.

Review phim Way Down (Siêu Trộm): Thiên tài và phi vụ thế kỷ

Bên cạnh đó, nhạc phim cũng là một điểm cộng khá lớn cho Siêu Trộm. Tuy nhiên, hình ảnh và bố cục quay lại không quá đặc sắc như mong đợi.

Review phim Siêu Trộm

Tóm lại Siêu Trộm là một bộ phim hành động với kịch bản ổn. Phim vẫn đáp ứng khá tốt đối với nhu cầu giải trí của khán giả.

TechTimes review phim Siêu Trộm ở góc độ giải trí với số điểm 7/10.