Đánh giáGiải trí

Review phim Song Song: Sự trở lại nhạt nhòa của Nhã Phương

Đánh giá tổng quan

Nội dung6
Hình ảnh6
Diễn xuất5
Hiệu ứng âm thanh8

Ưu điểm

  • Cốt truyện ý nghĩa
  • Hình ảnh đẹp, thu hút

Nhược điểm

  • Diễn xuất chưa lôi cuốn
  • Nhịp phim chưa được đẩy lên cao

Tổng quan

6.25Song Song của đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng là tác phẩm điện ảnh Việt Nam được remake từ The Mirage mắt công chúng đầu tháng 4, được đầu tư khá kỹ lưỡng với những tình tiết ly kỳ, cốt truyện độc đáo song lại chưa chiều lòng được khán giả bởi lối diễn xuất của các diễn viên kém thu hút.

Trong các bộ phim Việt ra rạp đầu tháng 4 này, Song Song của đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng cũng đang nhận được sự quan tâm từ cộng đồng yêu phim.

Song Song với sự trở lại của Nhã Phương

Tác phẩm điện ảnh mang tên Song Song lần này của đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàn đã truyển tải được khá tốt các yếu tố tâm lý và thông điệp. Tuy nhiên lại khá “hụt hẫng” khi diễn xuất của các nhân vật lại chưa khai thác tốt đẩy lên đỉnh cao trào.

Đề tài “Hiệu ứng cánh bướm” độc đáo

Nếu các tín đồ cuồng phim đã từng xem qua The Mirage thì ắt hẳn cũng có thể đoán được phần nào cốt truyện của Song Song, khi mà đây là một phiên bản remake của tác phẩm này.

Phim Song Song - Đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng

Với cốt truyện và nội dung xoay quanh việc xuyên không trở về một thế giới tồn tại song song của Trang (Nhã Phương thủ vai) và các tình tiết phá án hồi hộp.

Tương tự như The Mirage, ở Song Song, khai thác đề tài hiệu ứng cánh bướm – một hành động thay đổi ở quá khứ có thể đổi thay mọi thứ ở tương lai.

Trang và Quân trong Song Song

Trang – cô gái trẻ với khao khát về một mái ấm hạnh phúc, một gia đình nhỏ đã vô tình va chạm với “lỗ hổng” không gian và rồi có thể thay đổi cả một quá khứ tàn nhẫn, cứu sống cả một mạng người.

Bộ phim đáng làm ta  phải suy ngẫm rằng liệu thực tại này, hạnh phúc giả dối liệu có xứng đáng để ta thay đổi quá khứ?

Diễn xuất kém thu hút

Hầu hết trong tất cả các bộ phim dù là giải trí hay điện ảnh bom tấn, thứ mà khán giả  quan tâm nhất vẫn chính là diễn xuất của các diễn viên. Có thể cốt truyện, kịch bản không hay, tình tiết không lôi cuốn nhưng diễn xuất của diễn viên lại có thể “cứu” được cả bộ phim.

Nhã Phương cần cải thiện khả năng diễn xuất

Với Song Song thì khác, các tình tiết gây cấn, các cú twist được đạo diễn lồng ghép vào khá tốt, tuy nhiên diễn xuất của các diễn viên lại đáng phê bình.

Sự trở lại lần này của Nhã Phương với vai chính Trang đã gây tranh cãi không ít khi mà hầu hết các tình tiết trong phim cô đều thể hiện chưa được “đã” như những gì khán giả kỳ vọng. 

Các diễn viên gạo cội như Mỹ Duyên, Tiến Luật, Khương Ngọc thậm chí không có quá nhiều đất diễn để thể hiện khả năng diễn xuất của mình.

Diễn viên Tiến Luật không có quá nhiều đất diễn trong phim Song Song

Mạch phim rời rạc, chưa lôi cuốn

Suốt từ đầu đến gần cuối, nhịp phim chạy theo một lối rề rà, chậm rãi mặc dù có rất nhiều tình tiết ly kỳ như khi kẻ sát nhân do Tiến Luật thủ vai thực hiện âm mưu giết người, hay khi Trang phát hiện ra chiếc TV xuyên không,… thế nhưng do lối diễn xuất nhạt nhòa, biểu cảm chưa tới đã vô tình làm cho bộ phim kém thu hút.

Diễn Viên Tiến Luật

Điều duy nhất đáng lưu tâm đó chính là các hiệu ứng kỹ xảo của phim được xây dựng khá chỉn chu và hoàn thiện.

Các hiệu ứng sấm chớp, mưa giông đều được lồng ghép và đầu tư rất kỹ lưỡng mang lại cảm giác trải nghiệm chân thật.

Nhã Phương và con gái trong phim Song Song

Phim được quay tại huyện Đức Trọng và Thành Phố Đà Lạt (Lâm Đồng) lấy bối cảnh những năm 1999, 2000 khiến bao người xao xuyến bởi khung cảnh hữu duyên, lãng mạng.

Kết lại

Ra đời trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp nên Song Song cũng không tránh khỏi những thiếu sót. Nhìn chung bộ phim cũng đã truyền tải và khai thác tốt những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, về hạnh phúc, về thực tại bất công.

Tác phẩm cũng xứng đáng để bạn trải nghiệm giải trí trong mùa hè năm nay. Hiện Song Song đang được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

TechTimes đánh giá: 6,5/10.