Giải trí

Review phim Soul (Cuộc Sống Nhiệm Màu) – Bom tấn cảm xúc từ Pixar

Review phim hoạt hình Soul (Cuộc Sống Nhiệm Màu)

Soul của Pixar không phải là hành trình đi tìm ước mơ mà đi tìm câu trả lời cho chính mỗi của chúng ta.

Review phim Soul được thực hiện bởi TechTimes không chứa nội dung chi tiết. Bạn đọc nếu cảm thấy nội dung phim phù hợp, hãy ra rạp để ủng hộ đoàn làm phim nhé.

Review phim Soul (Cuộc Sống Nhiệm Màu) - Bom tấn cảm xúc từ Pixar

Nội dung phim Soul (Cuộc Sống Nhiệm Màu)

Soul là câu chuyện xoay quanh nhân vật Joe Gardner (lồng tiếng bởi Jamie Foxx) một giáo viên dạy nhạc trung học luôn ấp ủ ước mơ trở thành nghệ sĩ nhạc jazz.

Bỗng một ngày cơ hội chợt đến, anh nhận được lời mời cùng biểu diễn với ban nhạc mà mình luôn mong ước bấy lâu. Nhưng vì quá vui mừng, trong lúc sơ xuất, Joe đã gặp tai nạn và linh hồn của anh được đưa đến vùng đất Great Beyond, nơi mà các linh hồn được định hình tính cách trước khi đến trần gian.

Không chấp nhận bản thân phải chết khi ước mơ vẫn còn dang dở, Joe đã tìm mọi cách để có thể trở lại thế giới của mình dưới sự giúp đỡ của linh hồn 22 (Tina Fey lồng tiếng). Từ đây, mọi việc bắt đầu rối tung lên.

Review phim Soul (Cuộc Sống Nhiệm Màu) - Bom tấn cảm xúc từ Pixar

Thông điệp truyền tải sâu sắc

Cốt truyện của Soul không phức tạp nhưng tràn đầy ý nghĩa. Mỗi một người xem có thể dễ dàng bắt gặp thấy hình ảnh của mình trong phim, có thể là trước đây hoặc ngay bây giờ.

Thông điệp của Soul truyền tải vô cùng đơn giản nhưng lại có thể đánh thức những cảm xúc sâu lắng tưởng chừng đã mất đi trong tâm hồn mỗi con người.

Lời thoại của các nhân vật trong phim có thể nói là đã được chắt lọc rất kĩ, không thừa, hợp lý, khiến người xem bật cười nhưng lại vỡ òa với ý nghĩa sâu xa ẩn bên trong nó.

Review phim Soul (Cuộc Sống Nhiệm Màu) - Bom tấn cảm xúc từ Pixar

Soul cho ta thấy một bức tranh cuộc sống hiện đại, bận rộn của thành phố New York, nơi mà hàng ngày người người sẽ mệt mỏi rã rời trên xe bus nhưng cũng là nơi rực rỡ và tràn đầy nghệ thuật.

Mỗi một mẩu chuyện nhỏ trong phim được liên kết với nhau rất liền mạch, tạo nên tổng thể một câu chuyện lớn đầy cảm xúc và ý nghĩa. Qua Soul ta biết trân trọng hơn cuộc sống và những người thân yêu của mình.

Đồng thời, nhận ra mỗi chúng ta đều là một phiên bản rất đặc biệt, vì thế, hãy luôn yêu thương và tự tin vào chính mình.

Đồ họa đẹp mắt, âm nhạc tuyệt vời

Ngoài ra, thành phố New York trong Soul cũng được hiện lên rất sống động trong từng khung hình. Những hiệu ứng phim đều rất tự nhiên và chân thật, ngay cả những tiểu tiết như các vật dụng cũng được đầu tư rất chi tiết.

Mỗi góc quay đều được tính toán kĩ lưỡng vì thế mỗi khung hình đều rất nghệ thuật và đẹp. Hình ảnh từng nhân vật cũng được xây dựng rất gần gũi và đáng yêu. Nói chung đồ họa của Soul chính là đẹp không tưởng.

Không thể thiếu khi nói đến Soul đó chính là âm nhạc, âm nhạc thật sự đã đóng vai trò rất quan trọng trong việc truyền tải cảm xúc đến người xem. Các bài hát được chọn trong phim đều hay và mang lại cảm xúc. Có nhiều người còn đánh giá đây là phim có phần âm nhạc hay nhất của Pixar kể từ thời của Toy Story năm 1995.

Tổng kết

Đây có thể nói là một tác phẩm xuất sắc của Pixar vào cuối năm 2020. Phim có nội dung ý nghĩa, đồ họa đẹp và âm nhạc đỉnh. Nếu lựa chọn Soul để đến rạp, chắc chắn bạn sẽ có một trải nghiệm rất tuyệt vời.

TechTimes review phim Soul với số điểm 8/10.

Rating: 4 out of 5.

Đánh giá tổng quan

Nội dung8
Hình ảnh8
Âm thanh8

Ưu điểm

  • Nội dung ý nghĩa
  • Hình ảnh gần gũi
  • Âm thanh vui vẻ

Nhược điểm

  • Thời lượng phim hơi ngắn

Tổng quan

8Đây có thể nói là một tác phẩm xuất sắc của Pixar vào cuối năm 2020. Phim có nội dung ý nghĩa, đồ họa đẹp và âm nhạc đỉnh. Nếu lựa chọn Soul để đến rạp, chắc chắn bạn sẽ có một trải nghiệm rất tuyệt vời.