Di độngTin công nghệ ✅Video

Samsung ISOCELL GN2 ra mắt: Cảm biến ảnh 50MP, lấy nét Dual Pixel Pro

Samsung công bố cảm biến camera ISOCELL GN2 50MP mới với Dual Pixel Pro

Samsung vừa giới thiệu cảm biến ISOCELL GN2 với độ phân giải cao lên đến 50MP bên cạnh cơ chế lấy nét Dual Pixel Pro đầy hứa hẹn.

Cảm biến camera Samsung ISOCELL GN2 có kích thước 1/1,12 inch, có thể xem là lớn nhất trong thế giới smartphone tính đến thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, kích thước điểm ảnh cũng khá lớn, đạt 1,4μm.

Hãng sản xuất áp dụng thuật toán gom điểm ảnh (pixel binning) để gom bốn điểm ảnh lại thành một. Từ đó tạo ra một bức ảnh độ phân giải 12,5MP nhưng có kích thước điểm ảnh lên đến 2,8μm, hứa hẹn độ sắc nét cao và hữu ích hơn trong điều kiện chụp đêm.

Samsung công bố cảm biến camera ISOCELL GN2 50MP mới với Dual Pixel Pro

ISOCELL GN2 cũng cung cấp khả năng chụp ảnh 100MP thông qua việc sắp xếp lại các pixel màu bằng cách sử dụng “thuật toán re-mosaic thông minh”. Trong thực tế, các bức ảnh 100 MP là ba lớp 50 MP có màu xanh lá cây, xanh lam và đỏ, sau đó được phủ lên, nâng cấp và kết hợp để tạo ra bức ảnh có độ phân giải cao.

Công nghệ Dual Pixel Pro là gì?

Bên cạnh đó, ISOCELL GN2 cũng là cảm biến đầu tiên của Samsung có công nghệ PDAF tiên tiến nhất với tên gọi Dual Pixel Pro. Thay vì chia tất cả các pixel màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam theo chiều dọc, thì các pixel màu xanh lá cây sẽ được chia theo đường chéo, nên phần trên và dưới có thể đọc được sự khác biệt về pha, cũng như bên trái và bên phải.

Kết quả mang đến khả năng lấy nét tự động nhanh và chính xác trong các điều kiện khó khăn như môi trường thiếu sáng hoặc vật thể chuyển động nhanh. Đồng thời, sẽ giải quyết các hạn chế trước đây, như phát hiện các sọc song song hoặc ngang. Theo lý thuyết, ISOCELL GN2 và tất cả các camera Dual Pixel Pro của Samsung trong tương lai sẽ khóa lấy nét nhanh hơn.

Các thông số kỹ thuật khác của Samsung ISOCELL GN2 bao gồm Smart ISO Pro để tạo hình ảnh HDR ít bị ảnh hưởng bởi chuyển động hơn và quay video 1080p @ 480 khung hình / giây hoặc 4K @ 120 khung hình / giây.