Đời sống sốGiải tríTin công nghệ ✅Video

Samsung Sero: TV thông minh nhưng linh động như smartphone, có thể xoay tự động

The Sero – TV xoay theo chiều dọc đầu tiên trên thế giới

Tại CES 2020 vừa qua, Samsung đã mang đến Triển lãm Điện tử tiêu dùng này chiếc TV thông minh có thể xoay tự động các hướng với tên gọi The Sero.

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Nghe bản tin Podcast Audio”]

Thế giới đang dần chuyển sang các nội dung theo chiều dọc, điển hình như việc người dùng smartphone có thói quen quay video theo chiều dọc thay vì ngang. Chưa kể các ứng dụng mạng xã hội như TikTok hay Instagram cũng đều tối ưu khả năng hiển thị nội dung theo chiều dọc. Khi mà mọi thứ đang đi theo xu hướng “dọc hóa” thì việc xem nội dung dọc trên màn hình ngang sẽ không mang đến trải nghiệm hình ảnh tối ưu, nhất là lúc xem video. Nắm bắt nhanh trends này, Samsung đã cho ra đời chiếc TV thông minh Sero có khả năng xoay tự động như cách mà smartphone đang làm rất tốt.

TV Sero thuộc dòng sản phẩm TV Lifestyle của Samsung, có thể xoay theo chiều dọc hoặc ngang đều được

Samsung nói rằng “Sero là chiếc TV thông minh hướng đến thế hệ di động, nó có thể chuyển từ TV màn hình rộng 43 inch tiêu chuẩn sang chế độ dọc, giống như điện thoại của bạn.”

Để TV Sero xoay theo ý của người xem, bạn cần dùng remote điều khiển từ xa hoặc thông qua ứng dụng Samsung SmartThings. Khi đã đồng bộ TV Sero với smartphone Galaxy hoặc thiết bị Android khác, người dùng chỉ cần xoay điện thoại là TV sẽ xoay theo. Samsung cho biết TV cũng hỗ trợ giao thức kết nối AirPlay 2 của Apple.

Phần chân đế của TV Sero được làm rất chắc chắn, giúp giữ cân bằng xuyên suốt khi màn hình xoay

Việc TV Sero có thể xoay tự động là nhờ vào một cái chân đế cố định (không thể treo tường). Phần chân đế này khá cao nên TV lúc xoay không bị va chạm với các bề mặt. Chưa hết, chân đế còn được tích hợp thêm hệ thống loa 4.1 với công suất 60 Watt, mang đến âm thanh lớn hơn so với TV màn hình phẳng tiêu chuẩn.

Về khả năng hiển thị, Sero vẫn là TV QLED 4K cung cấp độ bão hòa màu sắc và độ sáng tuyệt vời. Tính năng Magic Screen giúp màn hình có thể hiển thị những hình ảnh phù hợp với không gian nội thất, cung cấp thông tin về thời gian, thời tiết.

Không chỉ gây sốt tại CES 2020, The Sero hứa hẹn sẽ là khởi nguồn cho các xu hướng màn hình xoay siêu lớn sau này.

Thực ra trước đó TV Sero đã được Samsung ra mắt tại quê nhà Hàn Quốc. Còn tại CES 2020 mới đây, hãng muốn phổ biến dòng TV xoay độc đáo này đến thị trường quốc tế, với giá khởi điểm khoảng 1.600 USD nhưng hiện chưa rõ ngày mở bán.

[blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]