Di độngĐời sống sốTin công nghệ ✅

Serbia có quyền từ chối bán năng lượng gió và năng lượng mặt trời được sản xuất trên lãnh thổ của mình

Serbia có quyền từ chối bán năng lượng gió và năng lượng mặt trời được sản xuất trên lãnh thổ của mình

Vẽ. https://tinhtexaydung.petrotimes.vn

Aleksandar Vučić – Tổng thống Serbia đã tuyên bố rằng chính sách năng lượng mới là một trong năm điểm chính của chương trình cải cách của đất nước, cùng với hành động khí hậu và bảo vệ môi trường.

Na Uy sẽ giúp Serbia phát triển chính sách năng lượng mới

Ông nói rằng Na Uy và một phần là Vương quốc Anh sẽ giúp Serbia phát triển chính sách năng lượng mới của mình, việc soạn thảo chính sách này sẽ đòi hỏi sự hiểu biết rộng rãi về những gì phía trước.

Theo Tổng thống, các yếu tố của chính sách mới bao gồm tăng cường sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, tạo điều kiện tích hợp các nguồn năng lượng này vào hệ thống, bao gồm cả việc xây dựng các nhà máy thủy điện, nhưng cũng đảm bảo rằng năng lượng xanh được sản xuất ở Serbia là thực sự đã tiêu thụ.

Thực tế là thị trường đã được tự do hóa là rất tốt, nhưng Serbia cần đảm bảo rằng các nguồn tài nguyên của họ, chẳng hạn như năng lượng gió, được sử dụng và tận dụng trong nước.

Serbia ít nhất phải đảm bảo quyền đầu tiên từ chối bán năng lượng xanh được sản xuất trên lãnh thổ của mình, thứ mà nước này không có vào thời điểm hiện tại. “Nếu bạn sử dụng tài nguyên của chúng tôi, năng lượng trước tiên phải đến Serbia vì chúng tôi cần nó, sau đó bạn có thể xuất khẩu nó.” Vučić giải thích thêm rằng điều này cũng áp dụng cho năng lượng mặt trời.

Hạt nhân là năng lượng sạch nhất và tiết kiệm chi phí nhất

Theo Tổng thống Serbia: Không nên bàn cãi về việc có nên xây dựng các nhà máy thủy điện Bistrica và Đerdap 3 hay không mà nên xây dựng lò phản ứng hạt nhân mô-đun, trong đó cần có các chuyên gia.

Tổng thống tin rằng năng lượng hạt nhân là năng lượng tiết kiệm chi phí nhất, sạch nhất và tốt nhất hiện nay. Việc đào tạo các chuyên gia có thể mất thời gian, nhưng các lò phản ứng hạt nhân mô-đun có thể là một giải pháp để đảm bảo đủ năng lượng.

Thách thức lớn nhất hiện nay là đảm bảo đủ than

Tổng thống Vui bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn đối với việc xây dựng các lò phản ứng hạt nhân mô-đun, ông Vučić cho biết ông tin rằng chúng là tương lai của năng lượng và lưu ý rằng Pháp có kế hoạch xây dựng thêm nhiều nhà máy điện hạt nhân và tất cả các nước xung quanh Serbia đều đang phát triển các cơ sở này.

Tổng thống cho biết thách thức lớn nhất đối với Serbia lúc này là khai thác than. Cần rất nhiều kinh phí để nâng công suất sản xuất từ ​​60.000 tấn lên 75.000 tấn rồi lên 90.000 tấn, điều này là cần thiết để đảm bảo đủ điện.

Tổng thống cũng thông báo rằng Serbia sẽ sớm mở các cuộc đàm phán về cung cấp khí đốt tự nhiên với Gazprom, lưu ý rằng nước này phụ thuộc 100% vào khí đốt của Nga. Theo Chủ tịch Vučić, điều này sẽ tiếp tục diễn ra trong ít nhất 2 năm nữa và có thể lâu hơn nữa.

https://tinhtexaydung.petrotimes.vn

Chivy

.
—- Bản tin được cập nhật tự động bằng robot. Vui lòng liên hệ email: info@nhatkycongnghe.com nếu bạn có yêu cầu quan trọng.