Máy ảnhTin công nghệ ✅Video

Sony ra mắt ống kính SEL35F14GM FE 35mm F1.4 GM tại Việt Nam, giá 34,99 triệu đồng

SEL35F14GM FE 35mm F1.4 GM

Sony Electronics Việt Nam vừa chính thức ra mắt ống kính FE 35mm F1.4 GM (tên mã SEL35F14GM) thuộc dòng lens full-frame G Master, với thiết kế nhỏ gọn.

Thiết kế quang học và công nghệ sản xuất tiên tiến của Sony mang đến độ phân giải ấn tượng, bokeh tuyệt đẹp và hiệu suất lấy nét chuẩn xác trong một chiếc ống kính nhỏ gọn nằm vừa lòng bàn tay. Ống kính SEL35F14GM FE 35mm F1.4 GM có cân nặng 524 gram với kích thước chỉ vỏn vẹn 76 mm x 96 mm và tương thích với filter 67mm.

FE 35mm F1.4 GM sở hữu công nghệ quang học tiên tiến để mang đến độ tương phản và sự sắc nét đáng kinh ngạc. Hai thấu kính XA (extreme asphetical) đóng vai trò đảm bảo độ phân giải cao trên toàn bộ khung hình. Ống kính 35mm mới của Sony không những cơ động và đa năng mà còn hoạt động xuất sắc ngay cả ở điều kiện ánh sáng phức tạp. Một thấu kính ED cùng các cải tiến quang học khác cho phép triệt tiêu hiện tượng quang sai và viền tím để tạo ra kết quả cực kỳ ấn tượng.

Sony ra mắt ống kính SEL35F14GM FE 35mm F1.4 GM tại Việt Nam, giá 34,99 triệu đồng

Ống kính FE 35mm F1.4 GM được thiết kế với 11 lá khẩu ghép lại thành vòng tròn gần như hoàn hảo – đẳng cấp chất lượng hiếm thấy ở một chiếc ống kính cơ động. Những vấn đề về quang sai được kiểm soát từ khâu thiết kế cho đến sản xuất, tất cả đều hướng đến mục tiêu tạo ra hiệu ứng xoá phông bokeh tuyệt đẹp giúp làm nổi bật chủ thể.

Hai thấu kính đột phá XA cho phép khả năng chụp cận cảnh sắc nét với phần nền bokeh cực kỳ mượt mà. Sự kết hợp giữa khẩu độ tối đa F1.4 và việc thoải mái lựa chọn khoảng cách chụp (khoảng cách lấy nét tối thiểu chỉ 27 cm với độ phóng đại tối đa 0.23x trong chế độ lấy nét tự động) mang đến khả năng kiểm soát tuyệt đối và bokeh ấn tượng cho cả chụp ảnh lẫn quay phim.

Hai động cơ XD (extreme dynamic) Linear Motor của Sony cung cấp lực đẩy tối ưu để đạt độ chính xác khi lấy nét tự động cũng như bắt nét liên tục theo chủ thể cho kết quả độ phân giải ấn tượng ở mọi khoảng cách. Thuật toán tiên tiến nhất, phát triển dành riêng cho động cơ XD Linear Motor, cải thiện tốc độ phản hồi và độ chính xác đồng thời chống rung và giảm tiếng ồn để đạt hiệu suất lấy nét tự động nhanh, mượt và êm ái. Tính năng lấy nét hiệu quả ngay cả khi chụp ở tốc độ cao.

SEL35F14GM FE 35mm F1.4 GM

Linear Response MF là tính năng lý tưởng cho hiệu ứng lấy nét sáng tạo khi quay video, vòng lấy nét sẽ phản hồi một cách chuẩn xác khi lấy nét bằng tay. Cơ chế xoay của vòng lấy nét được chuyển đổi trực tiếp vào việc lấy nét, mang lại cảm giác kiểm soát nhạy và chính xác cho người sử dụng.

Ống kính FE 35mm F1.4 GM được trang bị nút giữ lấy nét mang đến khả năng điều khiển chuyên nghiệp, công tắc chuyển đổi chế độ hỗ trợ hoạt động mượt mà và hiệu quả. Vòng khẩu độ vật lý có thể được bỏ nhấp để chuyển khẩu trơn tru tối ưu khi quay video. Khi kết hợp với thân máy cảm biến APS-C hoặc góc nhìn Super 35mm, ống kính FE 35mm F1.4 GM trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho quay video nhờ tiêu cự chuyển đổi tương đương với 52.5mm phổ biến. Nút giữ lấy nét có thể được gán một số chức năng khác thông qua menu trên thân máy ảnh, từ đó giúp người dùng nhanh chóng tiếp cận với các chức năng thiết yếu. Ống kính mới của Sony đảm bảo độ tin cậy cao với thiết kế chống bụi và độ ẩm  cùng thấu kính ngoài cùng được phủ lớp flo chống bám nước, dầu cũng như nhiều tạp chất khác.

Ống kính Sony FE 35mm F1.4 GM sẽ được bán tại Việt Nam từ ngày 01 tháng 03 năm 2021 với mức giá 34.990.000 đồng.