Di độngĐời sống sốTin công nghệ ✅

Sử dụng mã QR để quản lý thủ tục giấy tờ ở Huyện Cư Kuin

Sử dụng mã QR để quản lý thủ tục giấy tờ ở Huyện Cư Kuin

Công an huyện Cư Kuin cho biết, để nâng cao hiệu quả quản lý, rút ​​ngắn thủ tục hành chính, giảm chi phí, thời gian đi lại của người dân, đơn vị này đang từng bước số hóa các quy trình, thủ tục.

Ngoài việc giới thiệu, phổ biến cho người dân tài khoản Zalo “Công an huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk”, Công an huyện còn nghiên cứu, xây dựng thêm các biểu mẫu, mã QR và nhiều nội dung phù hợp với đời sống trên địa bàn để số hóa người dân quản lý. ra vào trụ sở, đăng ký số nhà để tự quản lý các thủ tục hành chính.

Hai mã QR gồm: Mã QR tài khoản Zalo “Công an huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk” và mã QR ra vào trụ sở – đăng ký thủ tục hành chính cần giải quyết được niêm yết tại cửa từ trụ sở. Nhân viên lễ tân luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp kịp thời.

Khi người dân đến làm việc sẽ được lễ tân hướng dẫn cách sử dụng Zalo quét mã QR để theo dõi và nhận thông tin từ Zalo “Công an huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk”. Đặc biệt, để giảm bớt thao tác qua điện thoại, Công an huyện Cư Kuin còn tạo mã QR có thể quét và ghi nhanh các thủ tục hành chính mà người dân muốn giải quyết.

Đối với những người cao tuổi, người dân tộc thiểu số, người không sử dụng điện thoại thông minh …, nhân viên lễ tân sẽ hỗ trợ và sử dụng thiết bị của đơn vị để quét mã QR để khai báo thông tin và đăng ký số hiệu cho người dân.

Sau khi quét mã QR và điền thông tin cá nhân, mọi người sẽ có một số đăng ký tự động được liên kết trực tiếp với các đội nghiệp vụ. Việc thay thế hình thức đánh số thủ công bằng giấy cũ không hiệu quả và gây nhiều khó khăn trong công tác quản lý.

Người dân sau khi quét mã QR và khai báo các thông tin cần thiết sẽ đợi tại bộ phận một cửa. Tổ nghiệp vụ dựa vào thông tin ghi nhận được để quản lý các quá trình tố tụng nhằm đảm bảo công bằng, tiết kiệm thời gian cho người dân.

Ngoài ra, Công an huyện Cư Kuin cũng thường xuyên tổ chức bình chọn trực tuyến trên trang Zalo “Công an huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk” hoặc trưng bày công khai mã QR tại các khu vực tiếp dân của Công an huyện, xã để đo lường mức độ hài lòng, đồng thời tại đồng thời tiếp nhận những ý kiến ​​đóng góp, phản hồi từ mọi người.

Với quyết tâm “Đẩy mạnh cải cách hành chính – Vì nhân dân phục vụ”, mong muốn Công an huyện Cư Kuin sẽ có nhiều chuyển biến tích cực, hiệu quả để phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn, phấn đấu là đơn vị đi xa đến cùng trong công tác cải cách hành chính của Công an tỉnh Đắk Lắk.

PV

.
—- Bản tin được cập nhật tự động bằng robot. Vui lòng liên hệ email: info@nhatkycongnghe.com nếu bạn có yêu cầu quan trọng.