Kinh nghiệmTin công nghệ ✅Ứng dụng

Synology Active Backup for Business: Giải pháp sao lưu dữ liệu an toàn cho doanh nghiệp

Synology Active Backup for Business: Giải pháp sao lưu dữ liệu an toàn cho doanh nghiệp

Với Synology Active Backup for Business, người dùng có thể sử dụng Synology NAS để bảo vệ khối lượng công việc và dữ liệu ngay cả khi chúng nằm rải rác trên các máy chủ vật lý, máy ảo, PC và dịch vụ đám mây.

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Nghe bản tin Podcast Audio”]

Synology Active Backup for Busines là phần mềm miễn phí trên các thiết bị NAS của Synology, hỗ trợ các tác vụ sao lưu và phục hồi đa nền tảng như: PC, Physical Server, File Server và cả ảo hoá VMware.

Bên cạnh việc backup ngay lập tức, bạn còn có thể hẹn lịch cho các tác vụ backup. Đồng thời, với Synology Active Backup for Busines bạn có thể phục hồi lại dữ liệu nhanh chóng, ngay khi sự cố xảy ra.

Synology Active Backup for Business: Giải pháp sao lưu dữ liệu an toàn cho doanh nghiệp

Với việc áp dụng công nghệ Global Deduplication, Synology Active Backup for Busines có thể loại bỏ hoàn toàn dữ liệu trùng lặp, và chỉ backup lại bản gốc. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều không gian lưu trữ.

Tích hợp độc quyền với Synology Virtual Machine Manager (VMM) là giải pháp khắc phục thảm họa tạm thời cho phép bạn khôi phục ngay các dịch vụ cho máy chủ lưu trữ Synology ngay cả khi môi trường không hoạt động.

Chỉ cần di chuyển dữ liệu của bạn từ máy chủ vật lý sang các nền tảng ảo như Synology VMM và VMware vSphere để đối phó với các gián đoạn bất ngờ hoặc phục vụ như một môi trường thử nghiệm nâng cấp.

Chưa hết, Synology Active Backup for Busines còn có khả năng khôi phục toàn bộ môi trường, ứng dụng, cài đặt và dữ liệu của bạn trên máy tính và máy chủ Windows bằng Bare-metal (BMR). Sao chép toàn bộ cũng có hiệu quả tiết kiệm dung lượng lưu trữ bổ sung trên các thiết bị và nền tảng trong quá trình sao lưu bằng Bare-metal.

Synology Virtual Machine Manager

Synology Active Backup for Business cũng bao gồm tùy chọn backup cho Office 365 và G Suite. Trong đó, Active Backup for Office 365 giúp kiểm soát hoàn toàn dữ liệu Office 365 bằng giải pháp sao lưu tại chỗ để bảo vệ dữ liệu của bạn trong OneDrive for Business, email, danh bạ và lịch.

Active Backup for Office 365 cung cấp giao diện tập trung để sao lưu và quản lý dữ liệu hiệu quả, chế độ sao lưu liên tục để giảm thiểu rủi ro mất dữ liệu, Active Backup for Office 365 Portal để phục hồi hiệu quả và hơn thế nữa.

Synology Active Backup for Business cũng bao gồm tùy chọn backup cho Office 365 và G Suite

Về phần Active Backup for G Suite cho phép doanh nghiệp kiểm soát và bảo vệ dữ liệu công ty được lưu trữ trên G Suite. Dữ liệu thư, danh bạ, lịch và Drive có thể được sao lưu và tập trung vào Synology NAS, bảo vệ chống lại các sự kiện ngẫu nhiên và đáp ứng nhu cầu lưu giữ dữ liệu.

Tóm lại, với nhiều tính năng hữu ích kể trên, Synology Active Backup for Business rất đáng để bạn sử dụng. Đặc biệt, phần mềm này là hoàn toàn miễn phí. Tất cả những gì bạn cần là sở hữu một thiết bị NAS Synology.

Cách sử dụng Synology Active Backup for Business cũng rất đơn giản

Trong Active Backup for Business, việc tạo một tác vụ sao lưu VMware rất đơn giản. Đầu tiên, nhập thông tin đăng nhập vSphere của bạn mà không cần cài đặt bất kỳ tác nhân nào trong vCenter.

Nhập thông tin đăng nhập vSphere

Đối với quản trị viên CNTT, thật dễ dàng để triển khai các tác vụ sao lưu cho Windows PC hoặc Windows Server thông qua một mẫu tùy chỉnh. Chính sách sao lưu được xác định trước sẽ tự động được áp dụng cho máy khách ngay khi đăng nhập vào đại lý, do đó không cần phải định cấu hình từng máy khách. Tích hợp với máy chủ Microsoft AD giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Trong Active Backup for Business > Settings , bạn có thể thiết lập số lượng tối đa các thiết bị được sao lưu đồng thời. Lưu ý nếu có nhiều VM trong một tác vụ VM, chỉ một VM sẽ được sao lưu và các thiết bị sao lưu đồng thời chỉ có thể chạy tối đa số lượng tối đa bạn đặt khi không vượt quá giới hạn sử dụng RAM cho NAS của bạn.

Mục Settings

Sau khi thiết lập các tác vụ sao lưu, bạn có thể theo dõi trạng thái của tất cả các tác vụ, cho dù là máy chủ, máy ảo hoặc PC, từ một bảng điều khiển.

Overview

Trong trường hợp không mong muốn, các doanh nghiệp có thể khôi phục toàn bộ VM trong vài phút thông qua một trong các tùy chọn khôi phục, chẳng hạn như Khôi phục tức thời sang VMware, Khôi phục toàn bộ VM hoặc Khôi phục tức thì sang Trình quản lý máy ảo Synology (VMM).

Restore VM

Để khôi phục cấp độ tệp chi tiết, nhân viên được phép cũng có thể khôi phục các tệp và thư mục của riêng họ trong cổng thông tin tự phục vụ, tiết kiệm thời gian của bộ phận CNTT.

Khôi phục tập tin

Bạn có thể tham khảo thêm cách thiết đặt và sử dụng Synology Active Backup for Business tại đây.

Nếu muốn mua các sản phẩm Synology chính hãng tại Việt Nam, bạn có thể đến công ty Mstar Corp – Service Provider Synology tại địa chỉ 115 Nguyễn Phi Khanh, P. Tân Định, Q.1, TP. Hồ Chí Minh để trải nghiệm thực tế sản phẩm và được tư vấn.

[blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]