Khoa họcTin công nghệ ✅

Tạo dựng sức chống chịu trong thời kỳ biến động bằng công nghệ

Tạo dựng sức chống chịu trong thời kỳ biến động bằng công nghệ

Trải qua một năm đầy biến động với liên tiếp những khủng hoảng về cả y tế, công nghệ và kinh tế, bài học lớn nhất cho các doanh nghiệp là tăng cường khả năng đối phó với những tình huống khó lường.

Tạo dựng sức chống chịu trong thời kỳ biến động bằng công nghệ

 Trong bối cảnh này, công nghệ chính là nền tảng cho các cơ sở y tế nói riêng và các đơn vị kinh doanh nói chung đẩy mạnh năng suất và hiệu quả công việc thông qua những giải pháp hiện đại bằng 3 con đường : 1, Hỗ trợ các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng; 2, Nâng cao sức khỏe tinh thần của người lao động; và cuối cùng, 3, Đảm bảo tính liên tục trong hoạt động kinh doanh và khả năng phục hồi của doanh nghiệp.

Kịp thời đáp ứng những nhu cầu cấp bách trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Ngay từ khi COVID-19 trở thành đại dịch toàn cầu, một trong những chủ đề được quan tâm hàng đầu là công tác số hóa hệ thống y tế, bao gồm quản lý quy trình hoạt động tại các bệnh viện, theo dõi sức khỏe bệnh nhân và tận dụng hiệu quả nền tảng dữ liệu để đề ra các giải pháp kịp thời.

Nhằm đẩy nhanh tiến trình số hóa này, Oracle đã phát triển và giới thiệu ra thị trường Cơ sở dữ liệu về Sức khỏe Quốc gia của Oracle(Oracle’s National Electronic Health Record (EHR) Database) và Hệ thống Quản lý Sức khỏe Cộng đồng Oracle (Oracle Public Health Management System) để hỗ trợ các chính phủ thu thập, xử lí và phân tích dữ liệu về tình hình sức khỏe của người bệnh cũng như cập nhật thông tin từ các cơ sở y tế.

Nâng cao sức khỏe tinh thần của người lao động

Bên cạnh sức khỏe thể chất, đại dịch còn tạo ra những tác động tiêu cực đến tinh thần của mọi người. Trên thực tế, một nghiên cứu thuộc dự án AI at Work (Trí tuệ nhân tạo tại Nơi làm việc) của Oracle đã chỉ ra rằng, 2020 quả thực là năm áp lực nhất trong lịch sử, gây ảnh hưởng tiêu cực lên sức khỏe tinh thần của hơn 78% nhân viên trên toàn cầu.

Đảm bảo kinh doanh không gián đoạn và khả năng chống chịu của doanh nghiệp.

Mặc dù tác động của đại dịch lên các ngành nghề và lĩnh vực là khác nhau, nhưng nhiệm vụ chung tất yếu mà các doanh nghiệp phải nhanh chóng thực hiện trong tình hình hiện nay là tự nhìn nhận và đánh giá lại, thậm chí là đổi mới chu trình hoạt động của mình nhằm đảm bảo kinh doanh không gián đoạn trong mọi tình huống. Điện toán đám mây và các phần mềm dịch vụ nói chung đã và đang thay đổi cách các doanh nghiệp vận hành trong kỉ nguyên số hiện nay. Công nghệ còn đóng vai trò trọng yếu trong việc đảm bảo tính liên tục trong hoạt động kinh doanh cho các công ty trên toàn cầu trước bối cảnh đại dịch, góp phần tăng cường sức chống chịu trong mỗi khâu vận hành của doanh nghiệp.

Tạo dựng sức chống chịu trong thời kỳ biến động bằng công nghệ

Trong hơn 30 năm có mặt tại thị trường Đông Nam Á, Oracle đã đồng hành cùng các đơn vị hàng đầu trong nhiều lĩnh vực trên chặng đường chuyển đổi số của họ tại mỗi địa phương. Thông qua Oracle Netsuite, Oracle đã hỗ trợ rất nhiều doanh nghiệp số hóa các hoạt động tài chính và dịch vụ khách hàng của họ. Nhằm khuyến khích thêm nhiều doanh nghiệp chuyển dịch lên nền tảng đám mây, chúng tôi còn cung cấp những dịch vụ đám mây toàn cầu cho các doanh nghiệp có mong muốn phát triển sản phẩm trên các nền tảng đám mây của Oracle.

Đạt được sức chống chịu lớn hơn trong thời kỳ của những biến động

Tình hình đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Trên thực tế, bài học lớn nhất cho các doanh nghiệp trong giai đoạn khủng hoảng này là tăng cường khả năng đối phó nhanh chóng trước những tình huống khó lường. Để thực hiện được điều này, sức chống chịu phải được doanh nghiệp chú trọng hàng đầu.

Nhiều các doanh nghiệp lớn đã thất bại trước những khó khăn gây ra do đại dịch. Ngược lại, cũng có rất nhiều các công ty đang từng bước phát triển và khẳng định vị thế của mình. Đứng trước bước chuyển mình tất yếu của toàn bộ nền kinh tế, các doanh nghiệp cần phải hiểu rõ được rằng, việc sở hữu một sức chống chịu tốt hơn là cách duy nhất để doanh nghiệp tìm được chỗ đứng của mình trên thị trường mới.