Di độngTin công nghệ ✅

Chỉ có Apple mới có thể thay thế camera iPhone 12

Chỉ có Apple mới có thể thay thế camera iPhone 12

Thay camera iPhone 12 không thông qua kĩ thuật viên của Apple có thể dẫn đến nhiều lỗi không mong muốn.

Thay camera iPhone 12 là việc lấy một cảm biến từ một chiếc iPhone khác để gắn vào thiết bị cần sửa chữa.

Chỉ có Apple mới có thể thay thế camera iPhone 12

Tuy nhiên, các chuyên gia của iFixit trong quá trình thử nghiệm đã phát hiện ra rằng, mọi việc không hề đơn giản như vậy.

Video thay camera iPhone 12 do iFixit thực hiện

Khi tự thay cụm camera, ngoài việc hệ thống sẽ báo màn hình không “chính chủ Apple” (“Unable to verify that this iPhone has a genuine Apple display”), chiếc iPhone 12 còn xuất hiện khá nhiều lỗi.

Đầu tiên, phần mềm camera vẫn có thể mở bình thường. Tuy nhiên, ứng dụng sẽ thường xuyên bị “đơ”, “tự động thoát”.

Ngoài ra, một số chế độ chụp không khả dụng và ống kính góc siêu rộng thể xài được (khá lạ là nếu quay video thì ống kính này vẫn bình thường).

Thay camera iPhone 12 Pro vẫn hoạt động bình thường

iFixit cũng làm thử nghiệm này với iPhone 12 Pro. Lại thêm một điều gây bất ngờ, camera của bản Pro hoạt động “ngon lành cành đào” mà không có một lỗi nào xảy ra.

Khả năng bảo mật của Apple vẫn đứng đầu thế giới smartphone

Các chuyên gia cho rằng Apple đã thay đổi thuật toán nhận diện linh kiện. Bắt đầu từ iPhone 12 series, việc thay thế màn hình hoặc camera đòi hỏi bộ công cụ cấu hình hệ thống chuyên dụng.

Cụ thể hơn, khi xài bộ công cụ này, máy sẽ được kết nối tới máy chủ dịch vụ của Apple trước khi cấu hình khả năng tương thích linh kiện mới với chiếc máy cần sửa chữa.

Apple vẫn luôn mang tiếng “khó tính và cầu toàn” trong việc thay thế linh kiện, bởi điều này liên quan rất nhiều đến khả năng bảo mật cao trên iPhone.

Cho đến nay, TouchID và FaceID của Apple vẫn nằm top đầu ở khả năng bảo mật và không thể thay thế bởi các bên thứ 3. Ngay cả chính phủ Mỹ muốn mở khóa iPhone của một tên tội phạm nhằm mục đích thu thâp bằng chứng cũng không được Apple đồng ý, mà phải thuê một công ty bảo mật “hack” trong thời gian dài mới được. 

Nguồn: GsmArena