Di độngĐời sống sốTin công nghệ ✅

Thị trường hàng tỷ đô la mà Apple vẫn chưa thể thống trị

Thị trường hàng tỷ đô la mà Apple vẫn chưa thể thống trị

Đại dịch Covid đã giúp nâng cao nhận thức về sức khỏe của mọi người, đồng thời đang tác động lớn đến quyết định chi tiêu cho các thiết bị đeo để theo dõi chỉ số khối cơ thể hàng ngày. Những tiến bộ về công nghệ cũng là một yếu tố góp phần không nhỏ trong việc nâng tầm giá trị của phân khúc smartwatch.

Theo báo cáo nghiên cứu của Tìm kiếm đối tácthị trường đồng hồ thông minh tại Ấn Độ đã tăng trưởng hơn 274% so với cùng kỳ năm 2021. Với sự hiện diện của nhiều thương hiệu quốc gia, sự cạnh tranh của phân khúc đồng hồ thông minh tại Ấn Độ là vô cùng khốc liệt.

Sân chơi riêng của Apple và Samsung

Nhiệm vụ PCchuyên trang tin tức công nghệ Ấn Độ đã thực hiện một cuộc khảo sát cộng đồng để có cái nhìn sâu sắc nhất về thị trường đồng hồ thông minh.

Hai gã khổng lồ Samsung và Apple so kè về chỉ số tình cảm mà người tiêu dùng dành cho thương hiệu. Vào năm 2021, Apple đã suýt giành chiến thắng ở hạng mục này, nhưng tình thế đã thay đổi sau khi Samsung tung ra một thẻ chiến lược có tên là Galaxy Watch 4.

Chỉ số nhận diện thương hiệu tức thì dựa trên khả năng ghi nhớ thương hiệu một cách tự nhiên của người dùng. Ở hạng mục này, Samsung, Apple và Fastrack (một thương hiệu quốc gia) dẫn đầu với lần lượt 92%, 91% và 90% người dùng có thể nhận dạng ngay lập tức. Apple và Fastrack đã có những bước phát triển vượt bậc khi chỉ đạt 75% và 45% dung lượng bộ nhớ người dùng tại thị trường Ấn Độ vào năm ngoái.

Khi được hỏi về thương hiệu đồng hồ thông minh đang được sử dụng hiện nay, 16% cho biết họ đeo sản phẩm của Samsung, trong khi Apple đứng thứ ba với 10% và xếp sau Fastrack.

Các thương hiệu lớn đang hết hơi trong lĩnh vực này khẳng định xu hướng hướng tới các sản phẩm tiết kiệm hơn thay vì trả một số tiền lớn cho các sản phẩm đắt tiền. Noise và boAt, hai thương hiệu quốc gia, chia nhau vị trí thứ tư, trong khi Xiaomi xuất hiện trong danh sách ở vị trí thứ năm.

Tuy nhiên, Apple vẫn trở thành điểm thu hút chính khi 55% số người được hỏi cho biết Apple Watch sẽ là lựa chọn mua của họ trong tương lai. Trong danh mục Cân nhắc mua hàng trong tương laiSamsung đứng thứ ba với 43%, trong khi Oppo và Fitbit đứng thứ năm với 18%.

Samsung đánh bại đối thủ với 99% sự hài lòng của người dùng. Thương hiệu Ấn Độ Fastrack đạt 98%, trong khi Apple ở vị trí thứ ba với 97%. Kết quả ở hạng mục Mức độ hài lòng về thương hiệu tổng thể cho thấy cả ba đối thủ đều khá cạnh tranh và thứ hạng hoàn toàn có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

Galaxy Watch 4 là con át chủ bài của Samsung. Ảnh: Phúc Thịnh

Ngoài sự hài lòng, lòng trung thành với thương hiệu cũng thể hiện khả năng giữ chân người dùng. Trong Chỉ số mức độ trung thành với thương hiệu, Samsung và Apple chia sẻ vị trí đầu bảng với cùng 99% người được hỏi nói rằng họ sẽ mua sản phẩm của cùng một thương hiệu trong tương lai. Trong khi đó, Oppo, boAt và Noise đứng sau với 98%. Fastrack, Amazfit, Realme và Fitbit lần lượt chiếm các vị trí sau.

Apple vẫn là số một trên thị trường toàn cầu

Theo báo cáo mới nhất từ ​​công ty nghiên cứu thị trường Tìm kiếm đối tácsố lượng đồng hồ thông minh xuất xưởng trên toàn cầu trong quý đầu tiên của năm 2022 tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái, bất chấp những lo lắng về suy thoái và lạm phát.

Apple tiếp tục duy trì vị thế thống trị với 36,1% thị phần, trong khi Samsung chỉ chiếm vị trí thứ hai với 10,1%.

Apple vẫn thống trị phân khúc đồng hồ thông minh toàn cầu về thị phần. Ảnh: Tìm kiếm đối âm.

Theo công bố hàng quý của IDC Wearable Tracker, top 5 sản phẩm đồng hồ thông minh bán chạy nhất trên toàn thế giới trong quý vừa qua cũng chứng kiến ​​sự áp đảo của hai thương hiệu đình đám này, với 3 mẫu Apple Watch và 2 mẫu Samsung Galaxy Watch 4 đứng đầu danh sách.

Với câu hỏi khảo sát về lý do lựa chọn thương hiệu đồng hồ thông minh, Samsung và Apple được khách hàng ưa chuộng về giá trị thương hiệu và chính sách hậu mãi, còn Apple thì nhỉnh hơn về chất lượng sản phẩm trong lòng khách hàng.

Tuy nhiên, giá cả chính là điểm tiêu cực lớn nhất khi các thượng đế hoàn toàn không hài lòng với giá thành quá cao của các sản phẩm smartwatch do hai thương hiệu này cung cấp.

Thiên thần

Theo PC Quest

—- Bản tin được cập nhật tự động bằng robot. Vui lòng liên hệ email: info@nhatkycongnghe.com nếu bạn có yêu cầu quan trọng.