Di độngĐời sống sốTin công nghệ ✅

Tiêm kích MiG-144 – Phản ứng của Nga khi bị F-22 Mỹ đánh bại

Tiêm kích MiG-144 - Phản ứng của Nga khi bị F-22 Mỹ đánh bại

Về cơ bản, MiG-144 bắt đầu như một bản trình diễn công nghệ do Phòng thiết kế Mikoyan phát triển, nơi từng được coi là câu trả lời của Liên Xô cho Dự án Máy bay chiến đấu tiên tiến (ATF) của Không quân Mỹ.

Chương trình ATF cuối cùng đã trở thành dự án sản sinh ra máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ năm F-22 Raptor – một trong những máy bay chiến đấu tốt nhất mọi thời đại theo nhiều chuyên gia.

MiG-144 sẽ kết hợp nhiều khía cạnh của máy bay chiến đấu phản lực thế hệ thứ năm, bao gồm hệ thống điện tử hàng không tiên tiến, công nghệ tàng hình, khả năng cơ động và hành trình siêu âm. .

Máy bay chiến đấu có vẻ ngoài độc đáo này thậm chí còn thay thế thành công dòng máy bay chiến đấu hạng nặng nổi tiếng nhất của Liên Xô / Nga, Sukhoi Su-27 (NATO định danh là Flanker). ).

Quá trình phát triển MiG-144 bắt đầu vào những năm 1980, theo mô hình quen thuộc với các dự án do Điện Kremlin tài trợ vào cuối Chiến tranh Lạnh, và nó đã bị trì hoãn do lo ngại về chi phí.

Tổng thống Mỹ Ronald Reagan đã dẫn đầu một cuộc chạy đua vũ trang vô cùng tốn kém, và chiến lược này đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế Liên Xô, dẫn đến một thời kỳ khủng hoảng không thể cứu vãn.

Dù thua, Mosvka vẫn đáng được tôn trọng vì đã cố gắng phát triển một võ sĩ đầy tham vọng như vậy. Dự án MiG-144/142 là một nỗ lực tưởng chừng như đang có kết quả tốt, nhưng nó phải đối mặt với nhiều sự chậm trễ và trì hoãn do tiếp tục thiếu kinh phí.

Tên gọi MiG-142 được dùng để chỉ dự án phù hợp, trong khi MiG-144 cụ thể hơn là khung máy bay thử nghiệm khí động học của chương trình – trong đó chỉ có hai nguyên mẫu được hoàn thành để vận chuyển.

Đây là một máy bay tiên tiến sử dụng thiết kế khoang chứa vũ khí bên trong, mặc dù mẫu trình diễn cuối cùng đã giới thiệu các giá treo bên ngoài. Hiệu suất của máy bay được ước tính, bao gồm tốc độ tối đa xấp xỉ Mach 2,6 (2.760 km / h).

Dự án bị đình chỉ sau khi Liên Xô giải thể, và chương trình này chính thức bị Nga hủy bỏ do chi phí sản xuất ước tính cho mỗi chiếc.

Tuy nhiên, những nỗ lực của nhà phát triển đã đưa MiG-144 trở lại cuộc sống mới, khi nó cuối cùng đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vào tháng 2 năm 2000, muộn hơn 9 năm so với dự kiến, nhưng đây chỉ là tia sáng cuối cùng trước khi nó không tắt.

So sánh những gì đã xảy ra giữa MiG-144 và F-22 Raptor, rõ ràng tiêm kích Liên Xô / Nga đã phải hứng chịu thất bại nặng nề, nó không thể trở thành câu trả lời cho tiêm kích do Mỹ sản xuất. .

Ngày nay, tại một số triển lãm hàng không MAKS, Nga vẫn mang theo nguyên mẫu tiêm kích MiG-144 để thể hiện sự tiếc nuối đối với dự án từng mang nhiều tham vọng của mình.

Nhưng hy vọng sẽ trở lại phần nào với thiết kế trên, khi Mikoyan gần đây đã giới thiệu máy bay chiến đấu tương lai của riêng mình với tên gọi MiG-49 trông rất giống với MiG-144 cũ.

Đập

—- Bản tin được cập nhật tự động bằng robot. Vui lòng liên hệ email: info@nhatkycongnghe.com nếu bạn có yêu cầu quan trọng.