Ô tô - Xe máyTin công nghệ ✅

Trợ lý ảo Alexa được tích hợp trên siêu xe Huracán EVO của Lamborghini

trợ lý ảo Alexa Amazon điều khiển điều hoà Lamborghini Huracan Evo TechTimes

Amazon đang tiến thêm một bước lớn vào ngành công nghệ ô tô bằng cách tích hợp trợ lý ảo Alexa vào Huracán EVO của Lamborghini.

Trợ lý ảo Alexa của Amazon giờ đây không chỉ được dùng để trả lời những câu hỏi hoặc điều khiển ngôi nhà từ xa, mà nó còn có thể kiểm soát cài đặt bên trong ô tô. Mối quan hệ hợp tác ban đầu giữa Amazon và Lamborghini được công bố vào năm 2020, đánh dấu nỗ lực của Amazon khi bước vào ngành công nghệ ô tô. Tuy nhiên, sự tích hợp lần này vượt ra ngoài phạm vi thủ thuật thông thường của Alexa.

trợ lý ảo Alexa Amazon điều khiển điều hoà Lamborghini Huracan Evo TechTimes
Siêu xe Huracán EVO (Ảnh: Lamborghini)

Việc tích hợp Alexa cho phép người dùng có thể kiểm soát cài đặt điều hoà và tiện nghi bao gồm điều hòa nhiệt độ, lò sưởi, tốc độ quạt, nhiệt độ, bộ sưởi ghế, chế độ xả tuyết và điều hướng luồng không khí cũng như ánh sáng trên xe. Bên cạnh đó, Alexa có tính năng tương tác với các thiết bị gia dụng thông minh, phát nhạc và podcast cũng như định vị cơ bản.

Huracán EVO có một số nút điều khiển vật lý trên vô lăng và cửa bên phía người lái. Nhưng phần lớn các tính năng của xe được điều chỉnh thông qua một màn hình trong bảng điều khiển trung tâm. Việc tích hợp trợ lý ảo Alexa đồng nghĩa với việc người dùng có thể tiết kiệm thời gian khi tìm kiếm và sử dụng menu. Đồng thời, người dùng sẽ có nhiều thời gian và tập trung hơn để lái xe.

Ngành công nghiệp ô tô đang có sự thay đổi lớn khi nhiều thương hiệu chuyển đổi các điều khiển như núm vặn và mặt số sang màn hình cảm ứng. Amazon và Lamborghini không phải là bộ đôi nhà sản xuất ô tô – công ty công nghệ duy nhất hợp tác để tích hợp trợ lý ảo lên ô tô. Mẫu xe Polestar 2 của Volvo ra mắt vào năm 2020 cũng được tích hợp Android Automotive và trợ lý Google với các tính năng tương tự như Alexa trên Huracán EVO.

Lamborghini cho biết tất cả khách hàng Huracán EVO hiện tại có thể được hỗ trợ trang bị thêm trợ lý ảo Alexa và hoàn toàn miễn phí.