Đời sống sốTin công nghệ ✅

Zalo chính thức ra mắt trợ lý ảo tiếng Việt Kiki

Zalo chính thức ra mắt trợ lý ảo tiếng Việt Kiki

Ngày 20/12/2020 – Tại hội thảo Zalo AI Summit 2020 lần 4, Zalo đã chính thức ra mắt trợ lý ảo tiếng Việt Kiki.

Trợ lý ảo tiếng Việt Kiki ra mắt tại sự kiện Zalo AI Summit 2020 chính là cột mốc đánh dấu sự chuyển mình của AI tại Việt Nam, khi sử dụng chính những thành tựu nghiên cứu này để phục vụ người Việt, tận dụng trí tuệ nhân tạo giúp cuộc sống thường nhật trở nên dễ dàng hơn.

“Với tốc độ truyền tải thông điệp mà không có bất kỳ cách nhập liệu nào có thể so sánh, phương tiện giao tiếp hiệu quả nhất giữa con người và máy tính chính là giọng nói tự nhiên. Trong 5-10 năm tới, giọng nói sẽ trở thành công cụ để con người giao tiếp chính với máy tính.”

anh Vương Quang Khải, Chủ tịch Zalo chia sẻ về chặng đường ấp ủ giấc mơ trợ lý ảo tiếng Việt, do người Việt tự chủ và phục vụ cho chính người Việt
Zalo chính thức ra mắt trợ lý ảo tiếng Việt Kiki
Anh Vương Quang Khải, Chủ tịch Zalo chia sẻ mở màn tại Zalo AI Summit 2020

Trong phần ra mắt Kiki, anh Hiệp cũng đã demo các tính năng của trợ lý ảo này trên xe ô tô. Một số tính năng rảnh tay nổi trội đã được anh thử nghiệm trong phần trình bày là dẫn hướng, chơi nhạc và hỏi các câu hỏi kiến thức.

Anh Trần Mạnh Hiệp, admin diễn đàn Tinh Tế là người trải nghiệm Kiki trên xe ô tô đầu tiên

Tâm huyết lớn nhất của đội ngũ phát triển là làm thế nào để trợ lý ảo Kiki có thể hiểu được phương ngữ tiếng Việt tự nhiên từ câu lệnh của người dùng Việt Nam đến từ các vùng miền khác nhau.

Đồng thời, hệ thống hỏi đáp Kiki có thể trả lời nhiều câu hỏi một cách chính xác, linh hoạt và cập nhật, vượt qua các thách thức như: đa dạng các loại câu hỏi, thiếu dữ liệu huấn luyện, ngôn ngữ phức tạp và không có bộ máy tìm kiếm tích hợp.

Anh Nguyễn Trường Sơn và anh Nguyễn Khánh Duy demo loa Kiki tại sự kiện