Di độngĐời sống sốTin công nghệ ✅

Từ trấu đến vải chống cháy Nano VINATEX – KOVA

Từ trấu đến vải chống cháy Nano VINATEX - KOVA

Xảy ra cháy nổ dẫn đến thiệt hại lớn về người và của, để lại hậu quả nghiêm trọng cho xã hội. Để giúp giảm thiểu thiệt hại này, nhiều công ty và tổ chức đã và đang nghiên cứu các vật liệu chống cháy như ván tường, tấm cách nhiệt, vải bọc, quần áo bảo hộ và các sản phẩm gia dụng, v.v. .

Ông Cao Hữu Hiếu, Tổng Giám đốc Vinatex phát biểu khai mạc Hội thảo

Với tâm huyết và mong muốn góp phần vào công tác phòng cháy và chữa cháy – VINATEX và KOVA đã hợp tác nghiên cứu và ứng dụng chất chống cháy Nano vào vật liệu chống cháy trong lĩnh vực vải bảo hộ lao động, sơn phủ, sản phẩm gia dụng…

Họp báo chuẩn bị lễ ra mắt sản phẩm

Được sản xuất từ ​​sợi meta-aramid và chất chống tĩnh điện trong vải dệt được phủ Nano (silicat trấu – được công nhận và đánh giá cao trên thế giới) để tạo ra loại vải chống cháy, sản phẩm Nano màu xanh khi cháy có hợp chất hữu cơ dễ bay hơi VOC (Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi – ) gần bằng 0 …

Thử nghiệm chống cháy

Tính năng nổi bật này giúp bảo vệ người sử dụng không chỉ khỏi thiệt hại do hỏa hoạn, mà còn không bị ngạt thở bởi khói độc, góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe con người. Sản phẩm là sự kết hợp giữa công nghệ nhuộm hoàn tất của VINATEX và công nghệ Nano của KOVA.

Vải chống cháy an toàn cho người trong trường hợp hỏa hoạn

Nhờ nhiều thử nghiệm và cải tiến, vải chống cháy VINATEX – KOVA đã đạt tiêu chuẩn chống cháy của Mỹ: TB 117-2013 phần 1 do tổ chức thử nghiệm uy tín của Đức thực hiện và ASTM D6 413 / D6413M – 15, bởi Trung tâm thí nghiệm – Viện Dệt May Công Ty Cổ Phần Dệt May.

Cùng với một số đặc tính nổi trội khác so với các loại vải khác trên thị trường, vải chống cháy VINATEX – KOVA là sản phẩm cải tiến công nghệ cao do một công ty Việt Nam làm chủ. Vải Nano chống cháy có thể dùng để may quần áo bảo hộ lao động trong các ngành: dầu khí, dầu khí, điện lực, khai khoáng, hàng không, hóa học, … và còn được dùng làm các sản phẩm sinh hoạt như: rèm cửa, bọc ghế sofa, ủi bàn, tạp dề bếp, tủ quần áo, bạt che xe 2 bánh, 4 bánh, bạt che ki ốt …

Mỗi năm, thế giới tiêu tốn từ 3,5 đến 5 tỷ USD cho các loại vải chống cháy. Đặc biệt, tại Việt Nam hàng năm nhập khẩu khoảng 120 triệu USD vải chống cháy để sản xuất quần áo bảo hộ lao động chống nóng xuất khẩu sang nhiều nước. Vì vậy, vải chống cháy Nano VINATEX – KOVA được kỳ vọng sẽ có thị phần ổn định trong nước và tiềm năng xuất khẩu lớn.

Tại lễ ra mắt, PGS.TS Nguyễn Thị Hòe – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn KOVA cho biết, thông qua cơ quan công an mong muốn tặng cho mỗi “hiệp sĩ” đường phố một số vật dụng chống cháy, chống đâm để tự vệ. . .

Phúc Huy – Cẩm Hà

.
—- Bản tin được cập nhật tự động bằng robot. Vui lòng liên hệ email: info@nhatkycongnghe.com nếu bạn có yêu cầu quan trọng.