Giải tríVideo

Túi nhỏ quần jean dùng để làm gì?

Quần jean nào cũng có túi nhỏ, câu hỏi được nhiều người đặt ra là túi này để làm gì và “phát minh” này khởi nguồn từ đâu và khi nào?

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao luôn có một chiếc túi nhỏ ở phía trước những chiếc quần jean của tôi? Hoặc đôi khi ngón tay của bạn vô tình mắc kẹt trong chiếc túi bé nhỏ này. Vậy túi nhỏ quần jean để làm gì?

Trên thực tế, đó là một túi đồng hồ. Ban đầu, nó được tạo ra dành cho những người đàn ông sử dụng đồng hồ bỏ túi có nơi để lưu giữ chúng. Mặc dù, như Levi chỉ ra, túi cũng đã phục vụ nhiều mục đích khác theo thời gian, từ bao cao su đến lưu giữ tiền xu.

Các blog của Levi Strauss khẳng định kết luận của họ sau khi thực hiện một bài thăm dò rộng rãi: “Quần jeans màu xanh đầu tiên có bốn túi – chỉ có một ở lưng và ở phía trước, còn lại 2 túi nhỏ dung để đồng hồ. Chiếc túi thêm này về sau phục vụ cho nhiều chức năng khác như đựng bao cao su, tiền xu, vé hay một ít vật dụng kích thước nhỏ“.

Nhà nghiên cứu Tracey Panek của Levi nói với HuffingtonPost rằng chiếc túi này xuất hiện trên cặp quần jean cổ nhất trong kho lưu trữ của Levi, có niên đại khoảng năm 1879.

Theo VnReview